Thời sự
05/06/2018 21:46Ưu ái bổ nhiệm cho vợ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang mất chức
Ngày 5-6, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, cho biết đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang. Trong đó, vị giám đốc chi nhánh này là ông Châu Vũ phải chịu hình thức cách chức và điều động về làm nhân viên kỹ thuộc thuộc tại Tổng Công ty Điện lực miền Nam.
![]() |
Trụ sở Chi nhánh Điện cao thế tại Kiên Giang.
Cũng trong đợt này, ông Nguyễn Hoàng Phúc (phó giám đốc), bà Dương Thi Mai và Lê Thị Mỹ Tiên (cùng nhân viên phòng tổng hợp) cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách do không thực hiện đúng các quy định của ngành. Hai người cùng chịu hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng là ông Trần Văn Đoàn (cán bộ an toàn chuyên trách) và ông Vũ Văn Kiều (cán bộ kỹ thuật).
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu năm 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kết quả xác minh việc ông Châu Vũ có dấu hiệu tiêu cực trong công tác quản lý tài chính và điều hành tại chi nhánh với các nội dung: Thiếu sót trong việc lập hồ sơ, thủ tục sửa chữa tuyến đường dây 110 KV đoạn Rạch Giá - Hòn Đất; số ngày làm công thêm giờ bình quân của người lao động trong một năm vượt quá quy định của Luật Lao động (200-300 giờ/năm) nhưng chi nhánh chưa chi trả tiền ở mức cao nhất được phép; không thực hiện việc báo cáo tai nạn lao động và không làm đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho người lao động; che giấu sự cố lưới điện trong nhiều năm (11 vụ nhưng chỉ báo cáo 3 vụ) và không chi trả công tác phí kịp thời cho người lao động. Ông Vũ còn bị tố cáo là đề xuất theo kiểu ưu ái vợ mình vào chức vụ trưởng phòng tổng hợp của chi nhánh không đúng quy định; người thay thế chức vụ này sau đó cũng không đạt chuẩn về trình độ chuyên môn.
T.Nốt
| Thu hồi quyết định bổ nhiệm trưởng phòng sai quy định
Ông Phong bị chính người bổ nhiệm mình thu hồi lại quyết định vì theo cơ quan chức năng là sai quy định. |
| Sẽ sắp xếp lại nhân sự việc chủ tịch huyện có anh vợ là phó bí thư
Tại một huyện của tỉnh Quảng Nam, phó bí thư, chủ tịch huyện có vợ là phó bí thư đảng ủy xã, anh vợ là ... |
| Sở KHCN tỉnh Ninh Bình: Hàng chục cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” vẫn ung dung tại vị
Liên quan đến việc nhiều cán bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Ninh Bình được bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa đủ ... |
- Mỹ dùng công nghệ sóng não cho cầu thủ luyện đá luân lưu ở World Cup 2026 (01/07/26 22:41)
- Hiện tượng gây bão show 'Anh trai': Là con nhà nòi, hai lần giành Quán quân (01/07/26 21:49)
- World Cup 2026: Nhật Bản và ‘nghịch lý của sự hoàn hảo’ (01/07/26 20:55)
- Đồng Nai tìm thân nhân liệt sĩ qua bức ảnh và nhiều di vật còn nguyên trong mộ (01/07/26 20:52)
- Khởi tố 4 'quái xế' mang đinh ba náo loạn phố Hà Nội (01/07/26 20:46)
- SHB được vinh danh trong TOP 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026 và TOP 200 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Fortune (01/07/26 19:02)
- Ai đứng sau ‘ổ’ khai thác đất lậu ở lưng chừng núi Gia Lai? (01/07/26 19:02)
- Hàng hóa, dịch vụ tăng chót vót theo xăng dầu; xăng dầu giảm, chây ì quyết giữ nguyên giá cao (01/07/26 18:05)
- Hà Nội điều chỉnh 4 tuyến buýt phục vụ thí điểm vùng phát thải thấp (01/07/26 17:19)
- Hạ viện Mỹ nghỉ lễ Quốc khánh sớm vì chia rẽ nội bộ đảng Cộng hòa (01/07/26 17:19)
