Pháp luật
18/03/2018 08:12Tước bằng lái nữ tài xế quay xe trên cầu, mắng người sa sả
Chiều 17-3, Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội) đã mời bà Trịnh Thị Tuyết (45 tuổi ở quận Ba Đình, TP Hà Nội), người điều khiển xe Toyota Altis quay đầu giữa cầu Cót, đoạn qua phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) lên làm việc.
Tại buổi làm việc, bà Tuyết đã xuất trình giấy tờ và thừa nhận mình có điều khiển xe ô tô quay đầu tại cầu Cót vào sáng 16-3.
![]() |
Bà Tuyết lùi xe và gây ra vụ việc - Ảnh cắt từ clip
Theo bà Tuyết, thời điểm đó cầu Cót đường rất đông, bà đã đánh lái sang trái để vượt nhưng do phía trước có nhiều phương tiện lưu thông chiều ngược lại nên chị buộc phải cho xe lùi lại. "Tuy nhiên, một người đàn ông trung tuổi đi xe máy đằng sau, dùng tay vỗ vào thân xe ô tô của tôi và có những lời lẽ khiếm nhã. Tôi mở cửa xuống, quan sát quanh xe và nói nếu không lùi lại thì đi sao được và dùng tay bảo anh ấy lùi lại để tôi lùi xe để mọi người còn đi…"- bà Tuyết phân trần
Theo biên bản xử lý, Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 lỗi vi phạm. Thứ nhất là điều khiển xe không đi bên phải theo chiều của mình, đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định, mức phạt 800.000-1,2 triệu đồng. Thứ hai là lùi xe không quan sát, hoặc không có tín hiệu báo trước phạt tiền 300-400 nghìn đồng. Tổng mức phạt là 1.350.000 đồng. Ngoài ra, bà Tuyết còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Trước đó trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ điều khiển xe ô tô con mang biển kiểm soát 30A-11.329 lưu thông trên cầu Cót, đường Láng, quận Đống Đa, khi đến giữa cầu thì bật xi nhan xin đường và đánh lái nhằm quay đầu xe ngay trên cầu.
Vào thời điểm đó, do lượng phương tiện qua cầu đông đúc nên ý định quay đầu xe của nữ tài xế này bất thành. Điều đáng nói, sau khi chiếc ô tô do nữ tài xế điều khiển đụng nhẹ vào một xe máy lưu thông phía sau thì nữ tài xế này đã mở cửa xuống xe gây gổ và mắng người đi xe máy sa sả.
| Tước giấy phép lái xe nữ tài xế quay đầu ô tô trên cầu còn mắng người sa sả
Nữ tài xế lái ô tô quay đầu trên cầu rồi xuống xe quát mắng người đi đường bị xử phạt 1.350.000 đồng và tước ... |
| Vụ nữ tài xế buông hai tay lái xe trong hầm chui: Có thể bị tịch thu xe
Clip người phụ nữ lái xe máy thả cả hai tay khi đi trong hầm chui Nguyễn Trãi- Khuất Duy Tiến (Hà Nội) khiến nhiều ... |
| Người phụ nữ ngang ngược trên cầu Cót không phải kế toán trưởng như đồn thổi
Dư luận đang rất quan tâm xem danh tính người phụ nữ lái xe ô tô quay đầu, ngang ngược trên cầu Cót là ai. ... |
Ng. Hưởng
- Ông Trump phát động 'chiến tranh kinh tế': Cú đấm thép buộc Iran nhượng bộ? (08:30)
- Tin bão số 4 mới nhất: Giật cấp 11, liên tục đổi hướng gây mưa lớn ở miền Bắc (08:25)
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
