Xã hội
23/02/2018 05:54Tự ý cho 658 học sinh nghỉ học để giáo viên gặp mặt sau Tết
Ngày 22/2, nhiều người dân ở xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và một số xã lân cận bức xúc phản ảnh tới báo chí việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) tùy tiện cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày mồng 6 và mồng 7 Tết (tức ngày 21 và 22/2) dù kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã kết thúc từ ngày mồng 5 Tết (tức ngày 20/2).
![]() |
Dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng cổng Trường Tiểu học Dương Nổ vẫn đóng chặt. (Ảnh: Đ.Q)
Cụ thể, theo quy định, từ ngày 21/2, các học sinh sẽ kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và các trường phải mở dạy trở lại. Tuy nhiên, các học sinh tại trường Tiểu học Dương Nỗ vẫn phải nghỉ ở nhà do nhà trường chưa mở dạy.
Theo một phụ huynh có con học tại trường tiểu học nói trên, lý do nhà trường vẫn cho học sinh nghỉ học là để các giáo viên đi chúc Tết nhau ngày đầu năm mới.
Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ xác nhận thông tin nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong 2 ngày 21 và 22/2.
Lý do theo bà Tâm là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.
![]() |
Trong 2 ngày 21 và 22/2, sân Trường Tiểu học Dương Nỗ vắng "như chùa bà Đanh". (Ảnh: Đ.Q)
Lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ cũng thừa nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 21 và 22/2 là thực hiện không đúng quy định của ngành giáo dục và cho biết trường sẽ dạy học trở lại vào ngày 23/2.
Được biết, Trường Tiểu học Dương Nổ có có 658 học sinh và 35 giáo viên. Học sinh theo học tại trường là con em người dân ở xã Phú Dương và nhiều xã lân cận. Trường này đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia.
Trả lời báo chí về vấn đề nêu trên, ông Phan Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học trong khi đã hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán là trái quy định.
Người đứng đầu chính quyền xã Phú Dương cho hay, theo quy định, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học thì phải báo cáo cho lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng trên thực tế lãnh đạo trường này không hề báo cáo sự việc cho xã.
| Học sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài
Uể oải, chưa muốn đến trường, ngại đi học… là tâm trạng của nhiều học sinh, sinh viên trong ngày đầu tiên trở lại trường ... |
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (45 phút trước)
- Bất động sản 2026: Giá nhà vẫn neo cao, thị trường phân hóa mạnh (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến đưa AI, bán dẫn, khoa học vũ trụ vào các trường chất lượng cao (1 giờ trước)
- Reuters: Mỹ tấn công trường nữ sinh Iran do dùng dữ liệu tình báo lỗi thời (1 giờ trước)
- Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giảm một nửa thời gian làm thủ tục cho nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Iran tấn công dữ dội, loạt tàu chở dầu chung số phận thảm khốc (2 giờ trước)
- Nguy cơ thiếu chip nhớ phủ bóng ngành xe điện Trung Quốc (2 giờ trước)
- Sống chung với giá xăng dầu 'phi mã', doanh nghiệp vận tải gồng mình thích ứng (2 giờ trước)
- Rác thải điện tử - 'Mỏ khoảng sản' tiềm năng chưa được khai thác (2 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ mới? (3 giờ trước)

