Pháp luật
30/11/2018 06:13Tử hình kẻ mua 6 cân ma túy từ nước ngoài đưa về
Sau hai ngày xét xử, nghị án (28-29/11), TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Anh (36 tuổi) tử hình tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh với Tuấn Anh, song do đang nuôi con dưới 3 tuổi nên Nguyễn Thanh Thủy được tuyên tù chung thân.
Tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn (45 tuổi) tù chung thân Vận chuyển trái phép chất ma túy.
![]() |
Thủy và Tuấn Anh tại phiên tòa sơ thẩm.
Theo bản án, Tuấn Anh là đầu mối mua bán ma túy từ Đức về Việt Nam. Sau khi được "đối tác" báo đã chuyển gần 14.000 viên thuốc lắc cùng hơn 88 gram ma túy đá qua đường hàng không và chuyển tới một công ty chuyển phát nhanh, Tuấn Anh gọi điện thoại báo cho đầu mối mua là Nguyễn Thanh Thủy.
Anh ta báo cho Thủy biết, đợt hàng này về có 17 hộp, giấu trong thùng các-tông, để cùng với các hộp thức ăn cho chó, mèo.
Thủy gọi cho Tuấn đến gặp Tuấn Anh để biết địa chỉ nhận thùng hàng. Gặp nhau, Tuấn được Tuấn Anh đưa một chiếc điện thoại, dặn nhận ma túy thì báo lại, đồng thời hứa trả công hai triệu đồng.
Sau khi lấy được thùng các-tông ở công ty vận chuyển, Tuấn chở tới ngõ Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa), báo Thủy ra lấy. Khi cả hai đang giao dịch thì cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.
Theo tòa, số lượng gần 6 kg thuốc lắc, hơn 88 gram ma túy đá là đặc biệt lớn. Mặc dù Tuấn Anh "phản cung" không thừa nhận số ma túy này, song lời khai tại cơ quan điều tra cùng với tài liệu vụ án xác định hành vi phạm tội của bị cáo.
| Bắt khẩn cấp 4 người mua bán ma túy trong quán bar
Công an Đắk Lắk bắt khẩn cấp 4 người để điều tra hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trong hai ... |
| Nam ca sĩ Trung Quốc bị bắt khi sử dụng ma túy chung với bạn gái
Phía nam ca sĩ Trần Vũ Phàm thái im lặng sau khi truyền thông Trung Quốc đăng tải thông báo của cảnh sát Bắc Kinh. |
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (1 giờ trước)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (1 giờ trước)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (2 giờ trước)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (2 giờ trước)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (3 giờ trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (3 giờ trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (4 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (4 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (5 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (5 giờ trước)
