Hậu trường - Chính khách
15/01/2019 22:40Trump gửi thư tay cho Kim Jong-un
![]() |
Trump (phải) và Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu ở Singapore tháng 6/2018. Ảnh: AFP.
Một bức thư tay đã được chuyển từ Tổng thống Mỹ Donald Trump tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tuần qua, CNN dẫn lời một nguồn tin am hiểu các cuộc thảo luận phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng cho biết.
Tổng thống Mỹ gửi bức thư trong bối cảnh đôi bên đang thảo luận các chi tiết về hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai lãnh đạo. Theo nguồn tin, cựu lãnh đạo tình báo Triều Tiên Kim Yong-chol có thể đến Washington sớm nhất vào tuần này để thống nhất những chi tiết về hội nghị thượng đỉnh sắp tới.
Tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng lên tiếng ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai, khẳng định đây sẽ là bước ngoặt giúp "củng cố hòa bình trên bán đảo Triều Tiên".
CNN trước đó đưa tin các đoàn tiền trạm Mỹ đã tới Bangkok, Hà Nội và Hawaii để khảo sát địa điểm tổ chức hội nghị. Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản hôm 13/1 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Kim Jong-un vào giữa tháng sau và mong muốn Việt Nam là địa điểm diễn ra cuộc gặp này.
| Thượng đỉnh Trump - Kim: Báo Hong Kong nếu lý do Việt Nam là địa điểm tổ chức lý tưởng
Việt Nam có thể là mô hình phát triển kinh tế cho Triều Tiên và giúp lãnh đạo hai nước cảm thấy yên tâm về ... |
| Báo Nhật: TT Trump muốn gặp ông Kim Jong Un ở Việt Nam giữa tháng 2
Truyền thông Nhật Bản cho biết chính phủ Mỹ đã đề nghị với phía Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ... |
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (2 giờ trước)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (2 giờ trước)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (2 giờ trước)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (3 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (3 giờ trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (3 giờ trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (4 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (4 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (5 giờ trước)
