Quốc tế
29/08/2017 03:49Triều Tiên dọa nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ nếu bị xâm lược
![]() |
| Tranh cổ động của Triều Tiên về đòn tấn công bằng tên lửa nhắm vào nước Mỹ. Ảnh: KCNA. |
"Lực lượng hải quân bất khả chiến bại của Triều Tiên luôn thống nhất suy nghĩ rằng sẽ nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ xuống biển nếu Washington kéo đám mây chiến tranh tới đất nước này", Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay đăng bài xã luận chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng hải quân Triều Tiên.
Bài báo nhắc lại sự kiện Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào tháng 4/2016 và dẫn lại tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un lúc đó rằng Bình Nhưỡng "hiện đã có thể đâm lưỡi dao hủy diệt vào lưng Hàn Quốc và Mỹ bất cứ lúc nào".
Bài xã luận cũng cho rằng các tàu sân bay tiên tiến của Mỹ "chỉ giống như những con mồi to béo cho hải quân Triều Tiên".
Lời cảnh báo của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên kéo dài 10 ngày.
Đây là cuộc tập trận thường niên được tổ chức trong 41 năm qua, nhằm giúp Seoul chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công từ Bình Nhưỡng. Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận là động thái chuẩn bị xâm lược của Mỹ và Hàn Quốc, trong khi Washington và Seoul luôn khẳng định cuộc tập trận chỉ mang mục đích phòng vệ và không có ý định gia tăng căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.
| Các doanh nghiệp lớn Trung Quốc có nguy cơ bị Mỹ trừng phạt vì Triều Tiên
Trừng phạt thứ cấp các công ty dầu mỏ và ngân hàng lớn nhất Trung Quốc có thể là cách mà chính quyền Tổng thống ... |
| Ngỡ ngàng trước 'chiêu' né ám sát đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Luôn cho rằng mình là mục tiêu ám sát của Hàn Quốc và Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên phải áp dụng nhiều biện pháp ... |
| Điểm yếu ít ai ngờ của quân đội Triều Tiên
Cấm vận và hạn hán thời gian dài có nguy cơ khiến cho cuộc sống của hàng triệu người Triều Tiên khốn đốn, trong đó ... |
(http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/trieu-tien-doa-nhan-chim-toan-bo-nuoc-my-neu-bi-xam-luoc-3633867.html)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (08:26)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (08:19)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (08:17)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (08:01)
- NATO hoan nghênh sáng kiến tăng cường răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp (36 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 4/3: Tiếp tục tăng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 4/3: Mất hơn 200 USD/ounce, vàng lao dốc không phanh (1 giờ trước)
- Hôm nay, thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ (1 giờ trước)
- Bắc Bộ sáng có mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng (1 giờ trước)
- PV GAS chủ động giải pháp đảm bảo nguồn cung LNG và LPG trước rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu (03/03/26 22:06)
