Quốc tế
04/06/2018 02:51Triều Tiên bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng trước hội nghị với Mỹ
Theo Yonhap, hãng tin Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin, Triều Tiên đã bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng ngay trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Asahi Shimbun dẫn nguồn thạo tin cho biết, Triều Tiên đã bổ nhiệm ông No Kwang-chol, một nhân vật ôn hòa, thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik.
Ông No Kwang-chol nguyên là Trưởng ban kinh tế thứ hai của đảng Lao động Triều Tiên và cũng từng đảm nhận chức Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên.
![]() |
|
Ông Pak Yong-sik. Ảnh: Yonhap |
Trong khi đó, ông Pak Yong-sik là Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên kể từ tháng 5/2015. Ông là một trong các quan chức đã tháp tùng ông Kim Jong-un tới Hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4.
Asahi Shimbun cho rằng Bình Nhưỡng đang đưa những sĩ quan ôn hòa lên vị trí chủ chốt trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Myong-su cũng có khả năng bị thay thế trong quá trình này.
Tháng trước, Triều Tiên cũng có sự điều chỉnh người đứng đầu tổng cục chính trị. Theo đó, ông Kim Su-gil trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Triều Tiên, thay thế ông Kim Jong-gak.
| "Đừng nghi ngờ ý định của ông Kim Jong-un"
Tình hình bán đảo Triều Tiên cũng là chủ đề nổi bật tại Đối thoại Shangri-La 2018 (SLD 2018). |
| Singapore chịu một số chi phí cho thượng đỉnh Mỹ - Triều
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen ngày 2-6 cho biết nước này sẽ chịu một số chi phí liên quan tới hội nghị ... |
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (22 phút trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (38 phút trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (58 phút trước)
- Bất ổn toàn cầu kích hoạt làn sóng đầu tư quốc phòng (1 giờ trước)
- Sinh viên Oxford, Heidelberg sang Việt Nam học ca bệnh 'chỉ có trong y văn' (1 giờ trước)
- 'Nữ vương thể thao' Trung Quốc khiến dân mạng Việt Nam dậy sóng là ai? (2 giờ trước)
- Ly cà phê sáng của người Việt đã thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Cuộc đua trạm sạc: Ai sẽ định hình thị trường xe điện Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tiểu Vy thay đổi thế nào sau 8 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số và lời giải bài toán 30 triệu tỷ đồng ngoài ngân sách Nhà nước (3 giờ trước)
