Pháp luật
01/05/2018 06:27Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ từ Campuchia sang Trung Quốc
Chiều 30/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Vân (42 tuổi), Ngô Thị Gái (chị ruột Vân, 44 tuổi, cùng ngụ Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) về hành vi mua bán người.
| Đối tượng Ngô Thị Gái |
Theo điều tra của cơ quan Công an, lúc 20h45’ ngày 26/4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã phối hợp cùng Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang Ngô Thị Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia bán sang Trung Quốc. Cá biệt có trẻ trong độ tuổi vị thành niên (17 tuổi.).
Hai đối tượng bước đầu khai nhận đã dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách.
| Đối tượng Ngô Thị Vân |
Các đối tượng hứa hẹn những người phụ nữ sẽ có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc. Nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời. Khi tập hợp được các phụ nữ, người đàn ông tên C. đưa sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, với tiền công 10 triệu đồng/người để đưa sang Trung Quốc.
Sau đó, đối tượng Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người. Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc.
Hiện Công an Tây Ninh đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.
Thanh Bình (T/h)
| Người đàn bà mang bản án buôn người kêu oan
Hơn 20 năm qua, bà Hằng làm đơn gửi khắp nơi vì cho rằng mình bị ngồi tù oan khi không buôn người như bản ... |
| Lao động Philippines sập bẫy buôn người vì ‘Giấc mơ Mỹ’
Mỗi lao động Philippines phải chi 5.000 USD để đến Nga hoặc Thổ Nhĩ Kỳ kèm theo lời hứa cấp thị thực đến Mỹ nhưng ... |
| Lật tẩy ổ nhóm buôn người kiếm sống và xách ma túy thuê qua biên giới
Không thấy em gái đi chơi với Đạt không về, chị Dung đã chủ động gọi vào điện thoại cho thanh niên trên và bất ... |
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (16:01)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (25 phút trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (45 phút trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (1 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (1 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (1 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (1 giờ trước)
- Từ đột kích quán bar, công an phá nhiều đường dây liên quan ma túy, bắt 50 người (2 giờ trước)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (5 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (5 giờ trước)