Xã hội
01/04/2019 16:34TP.HCM sẽ xử lý người đứng đầu nếu để nạn mại dâm, ma tuý kéo dài
Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa gắn với công tác “Xây dựng phường xã thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm”.
Kế hoạch xác định rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.
Địa phương nào để xảy ra tệ nạn mại dâm kéo dài mà không có biện pháp xử lý triệt để thì người đứng đầu cấp ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an phường xã thị trấn phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên.
![]() |
Ảnh minh hoạ.
Các địa phương cũng phải có giải pháp chuyển hóa khu vực trọng điểm, triệt xóa các tụ điểm, tuyến đường, khu vực phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng.
Kế hoạch yêu cầu tiếp tục thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma tuý.
Công an TP.HCM được giao chủ động nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, triệt phá các tổ chức phạm tội liên quan đến mại dâm.
| Tột cùng nhục nhã vì tình dục, mại dâm và ma túy ở showbiz Trung Quốc
Khi bị bắt, Phòng Tổ Danh khai chơi cùng 120 nghệ sĩ nghiện ma túy. Quách Phú Thành lao đao với cáo buộc mại dâm ... |
| Du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Nam thường làm xây dựng, nữ làm mại dâm
Câu hỏi được đặt ra giữa lúc các nhà môi giới lao động nước ngoài ở Đài Loan tin rằng một khi bỏ trốn, nữ ... |
| Cô gái trẻ đứng tim giây phút thoát khỏi 'ổ mại dâm' vùng biên
Có ngoại hình xinh xắn, Vũ Thị Anh mong muốn tìm được một công việc tốt thông qua sự giới thiệu của người quen. Tuy ... |
- Mỹ tìm cách lập liên minh mới để khôi phục hoạt động eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Thủ tướng: Lập cơ chế xử lý đất bỏ hoang, thu hồi các dự án không triển khai (4 giờ trước)
- Ông Trump khẳng định duy trì phong tỏa đến khi đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 30/4: Cả nước đón nắng, chiều tối đề phòng mưa dông (5 giờ trước)
- Giá dầu Brent lên cao nhất tháng do lo ngại nguồn cung Trung Đông (29/04/26 19:33)
- Hà Nội: Ô tô con bốc cháy dữ dội ở đường Vành đai 3 trên cao (29/04/26 19:32)
- Chính thức nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập lên 1 tỷ đồng (29/04/26 19:29)
- Trước ngày nghỉ lễ, người dân hối hả rời Thủ đô về quê (29/04/26 19:24)
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (29/04/26 17:59)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (29/04/26 15:36)
