Xã hội
04/03/2018 03:00TP.HCM: Sẽ có hơn 26.000 học sinh trượt vào lớp 10 công lập
75% học sinh được tuyển vào lớp 10 công lập
Trong năm học này, tại TP.HCM, số học sinh lớp 9 là 104.905 học sinh. Dự kiến năm học 2018 – 2019, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM khoảng 75% số học sinh lớp 9 hiện tại (tương đương 78.678 học sinh).
Như vậy, sẽ còn hơn 26.000 học sinh sẽ trượt vào lớp 10 công lập. Nếu vậy, những học sinh này có thể theo học các mô hình như giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên ngiệp và dân lập, tư thục…
![]() |
Học sinh TP.HCM. (Ảnh: Người lao động)
Đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh các trường
2 trường thuộc tốp đầu của thành phố tuyển số lượng như năm trước. Trong đó, trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) đề xuất tuyển 675 học sinh, còn trường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) là 625 học sinh.
Bên cạnh đó, các trường tốp khác như Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) tuyển 18 lớp, giảm 2 lớp so với kỳ tuyển sinh 2017. Trường THPT Hùng Vương (Q.5) tuyển 25 lớp với 1.125 học sinh.
Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) tuyển 15 lớp với 450 học sinh. Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) đề xuất tăng thêm 60 học sinh so với năm trước và tổng chỉ tiêu của năm học tới là 570 học sinh.
Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) có thể vẫn tuyển học sinh cho 2 cơ sở với chỉ tiêu bằng năm trước. Được biết năm học 2017- 2018, trường này tuyển 380 học sinh cho cơ sở 1 (Q.5) và 210 học sinh cho cơ sở 2 (Q.Thủ Đức).
Thông tin từ đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh có 3 nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT thường và 4 nguyện vọng vào trường, lớp chuyên. Riêng 3 trường THPT Củ Chi, Trung Phú (huyện Củ Chi) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) dừng tuyển sinh lớp chuyên trong kỳ tuyển sinh 2018.
Để dự tuyển vào lớp 10, thí sinh sẽ dự thi các môn Ngữ văn, tiếng Anh, Toán và môn chuyên (nếu đăng ký nguyện vọng lớp trường chuyên). Kỳ thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 6.
| Gần 1.300 lãnh đạo ngành y phải rời ghế
Theo kế hoạch sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập của ngành y tế, từ nay đến năm 2020 sẽ có gần 1.300 ... |
| Vào lớp 10 căng thẳng hơn thi đại học
Hà Nội chỉ đảm bảo được 60% học sinh vào lớp 10 trường công lập, do đó, tỷ lệ "chọi" sẽ cao hơn hẳn mọi ... |
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (12:00)
- 'Thủ phạm' khiến nhiều người hắt hơi, khó thở khi ở trong phòng điều hòa (47 phút trước)
- World Cup 2026 hôm nay 30/5: Neymar bị tố che giấu mức độ chấn thương (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (2 giờ trước)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (2 giờ trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (2 giờ trước)
- Đội hình dự kiến PSG vs Arsenal: Dembele đối đầu trụ cột tuyển Brazil (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá PSG vs Arsenal, chung kết Champions League ngày 30/5 (3 giờ trước)
- Gần 125.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi lớp 10 đầu tiên (4 giờ trước)
