Xã hội
14/06/2018 00:19TP HCM công bố điểm thi vào lớp 10
Ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM) cho biết, môn Toán có hơn 42.000 bài thi từ 5 trở lên, chiếm hơn 48%; trong đó hơn 8.500 bài đạt loại giỏi, hơn 800 bài đạt điểm tuyệt đối và hơn 250 bài bị điểm 0.
Môn tiếng Anh có gần 44.000 bài điểm trên trung bình, chiếm hơn 50%; trong đó có 60 bài đạt điểm 10 và 4 bài bị điểm 0.
Môn Văn có gần 75.000 bài trên trung bình, chiếm tỷ lệ hơn 86%. Bốn thí sinh đạt điểm cao nhất ở môn này với 9,5 điểm và 9 thí sinh bị 0 điểm.
|
Đây là năm đầu tiên ra đề thi Toán theo hướng đổi mới, ông Hiếu cho rằng, đề đã đáp ứng được yêu cầu kiểm tra kiến thức của học sinh trong chương trình và phân hóa.
"Mức độ khó của Toán không khó bằng các năm trước nhưng đòi hỏi các em phải có phân bố thời gian, đọc hiểu được đề bài và biết cách giải quyết vấn đề", ông Hiếu nói và cho biết trong những năm tới đề môn này tiếp tục được ra với yêu cầu ứng dụng để giải quyết thực tiễn cuộc sống.
Ngày 10/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT.
Theo số liệu nguyện vọng do Sở Giáo dục công bố, thành phố có hơn 87.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10. Tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề.
| Chiều nay, TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10
4h chiều nay, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi của gần 87.000 thí sinh dự thi kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công ... |
| Thầy giáo làm lọt đề thi vào lớp 10 bị đình chỉ 30 ngày
Giáo viên Nông Hoàng Phúc ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. |
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (34 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (38 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (40 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (42 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (45 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (47 phút trước)
- Hiện trạng đường nghìn tỷ nối TP.HCM - Tây Ninh sau hơn 3 năm thi công (50 phút trước)
