Hậu trường - Chính khách
21/04/2018 04:39Tổng thống Nga Putin đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ
Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn RIA Novosti, Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm dù chưa được thảo luận, song Điện Kremlin hy vọng một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tại Nhà Trắng sẽ diễn ra.
Đề cập đến vấn đề Triều Tiên, ông Lavrov khẳng định Moskva hoan nghênh một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời hy vọng sự kiện này sẽ diễn ra thành công.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một lần gặp. Ảnh: Reuters |
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, Tổng thống Trump đã mời ông Putin tới thăm Mỹ. Ông Trump cũng cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng và sẽ vui mừng nếu có một chuyến công du tới Nga.
Trước đó, ông Dmitry Peskov cho biết, hai Tổng thống bày tỏ sự đồng thuận về việc không mong muốn bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào giữa Liên bang Nga và Mỹ. Đồng thời, trong suốt cuộc hội đàm, không nói gì về khả năng bắt đầu đàm phán về các hiệp định mới về hạn chế vũ khí.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga bổ sung rằng, theo lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thì có thể đưa ra kết luận, Mỹ đã nghe thấy thông điệp liên bang của Tổng thống Nga và những giải thích tiếp theo của người đứng đầu nước Nga, rằng Nga không có ý định chạy đua vũ trang.
Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, lợi ích của Nga và Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên đều hội tụ mang tính toàn cầu, mặc dù có những bất đồng trong chiến thuật. Tuy nhiên cả hai bên đều quan tâm đến vấn đề phi hạt nhân hóa và giải quyết hòa bình ở bán đảo Triều Tiên.
Vũ Đậu (T/h)
| Putin đã làm gì sau cuộc không kích của Mỹ vào Syria?
Putin gọi cuộc không kích của liên quân Mỹ vào Syria là "hành động gây hấn" nhưng giới quan sát nhận xét Moscow sẽ "không ... |
| Putin: Hỗn loạn toàn cầu nếu phương Tây lại tấn công Syria
Tổng thống Putin ngày 15/4 cảnh báo phương Tây nếu tiếp tục không kích Syria sẽ khiến thế giới hỗn loạn, trong bối cảnh Mỹ ... |
| Cựu điệp viên Skripal trúng chất độc Nga 'chưa từng sản xuất'
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 14-4 cho biết chất độc thần kinh trong nghi án đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei ... |
- Chính trường Anh trước ngã rẽ mới (09:32)
- World Cup 2026: Tuyển Anh gây thất vọng, bị Ghana cầm hòa không bàn thắng (09:23)
- Luật Dầu khí: Tạo dư địa để Petrovietnam dẫn dắt các cực tăng trưởng mới (09:12)
- SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh (56 phút trước)
- Vietjet tăng 30% chuyến, cung cấp 8,8 triệu vé từ 0 đồng trong mùa hè (1 giờ trước)
- Mở chiến dịch sơ tán 11.000 thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ truy quét nghi phạm khủng bố trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO (1 giờ trước)
- Nhân tố đặc biệt khiến Ronaldo bỏ thói quen 'siu' sau bàn thắng đỉnh cao tuổi 41 (1 giờ trước)
- Lịch thi đấu World Cup 2026 ngày 25-6: Kịch tính loạt trận cùng giờ (1 giờ trước)
- Nga cân nhắc cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Diesel (1 giờ trước)
