Xã hội
21/01/2018 21:00Tòa nhà của trùm ma túy Tàng \"Keangnam\" bị đánh sập hoàn toàn
![]() |
Chia sẻ
'Lâu đài ma túy' của Tàng Keangnam bị đánh sập hoàn toàn.
Liên quan đến việc chính quyền Sơn La đập bỏ tòa nhà 7 tầng vẫn còn dang dở của Tàng "Keangnam", trao đổi với PV, lãnh đạo huyện Mộc Châu cho biết, đến hết ngày 20.1, công việc phá hủy “lâu đài ma túy” tại nông trường Mộc Châu với tổng chi phí là 400 triệu đồng đã kết thúc, việc phá bỏ tòa Keangnam giữa đại ngàn Tây Bắc diễn ra đúng quy trình và đúng theo quy định của pháp luật.
Được biết, sau khi đánh sập ngôi nhà, trong những ngày tiếp theo, nhà thầu sẽ vận chuyển hết phế liệu đi nơi khác, giải tỏa khu đất để thực hiện trồng cây xanh hoặc cây chè, phá bỏ hết dấu tích của "lâu đài ma túy", tạo cảnh quan môi trường đẹp, phục vụ người dân và du khách khi đến với nông trường Mộc Châu.
![]() |
Trong gần một tuần phá hủy tòa nhà của Tàng "Keangnam", nhà thầu đã gặp rất nhiều khó khăn do gặp phải sự cố hy hữu, một mảng bêtông đã rơi từ tầng cao nhất của ngôi nhà xuống, tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng một phần của chiếc máy xúc, khiến đơn vị thi công phải tạm dừng lại để sửa chữa máy móc.
Ở một diễn biến liên quan, trong gần một tuần phá hủy tòa nhà, bà Giàng Thị Súa (trú tại bản Lũng Xã, xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu), là mẹ đẻ của Tráng A Tàng - cùng với một số người thân kéo đến tòa nhà 7 tầng đang bị phá bỏ để ngăn trở lực lượng chức năng.
"Cho tôi vào trong để bảo vệ ngôi nhà của con tôi. Tôi chết mặc kệ tôi, các con tôi còn sống. Tại sao các anh lại phá nhà của con tôi?" - bà Giàng Thị Súa nói.
Tuy nhiên, do được lực lượng chức năng đã khuyên ngăn, giải thích cho bà Súa là: “Ban đầu ngôi nhà đã được Cục Thi hành án tỉnh quyết định tịch thu để sung công quỹ Nhà nước. Về sau, tỉnh lại ra quyết định phá dỡ không bán đấu giá nữa, như vậy tòa nhà này không còn thuộc quyền sử dụng của Tráng A Tàng”, nên những người này đã ra về và đồng ý với quan điểm của chính quyền địa phương. Việc phá hủy tòa Tàng "Keanangnam” sau đó tiếp tục diễn ra bình thường.
![]() |
Trước đó, ngày 15.1 chính quyền Sơn La đập bỏ tòa nhà 7 tầng vẫn còn dang dở của "trùm ma túy" Tráng A Tàng tại thị trấn Nông trường Mộc Châu. Tuy nhiên, việc phá dỡ ngôi nhà này lại không đạt được sự đồng thuận trong đông đảo nhân dân. Phần đa ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí quá lớn, gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước, đặc biệt lại diễn ra trên địa bàn một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước.
| Phá dỡ "lâu đài ma túy" của Tàng "Keangnam": Người nhà ông trùm đến ngăn cản
Việc phá bỏ tòa nhà của "trùm ma túy" Tráng A Tàng (Tàng "Keangnam") sẽ không thể hoàn thành sau 2-3 ngày như dự kiến ... |
| Chi 400 triệu phá dỡ tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng Keangnam
Chính quyền tỉnh Sơn La phải chi 400 triệu để thuê một công ty tư nhân phá dỡ tòa nhà 7 tầng của trùm ma ... |
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (15:45)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (15:23)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (15:19)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (15:18)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (15:14)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (59 phút trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)


