Quốc tế
15/12/2018 16:18Tin tặc Trung Quốc bị tố cáo đánh cắp thông tin tên lửa Mỹ
![]() |
| Tên lửa SM-3 Block IIA do Mỹ đang phát triển cùng Nhật Bản. Ảnh: Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ. |
Washington Post ngày 14/12 dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho biết trong vòng 18 tháng qua, tin tặc Trung Quốc đã tiến hành hàng loạt vụ xâm nhập để thu thập thông tin tình báo, phá hoại các hệ thống của Washington và đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.
Nạn nhân của chiến dịch này là các nhà thầu hải quân ở mọi quy mô, trong đó có một số nhà thầu nhỏ có hệ thống an ninh mạng không đảm bảo. Thông tin bị đánh cắp bao gồm cả sơ đồ và bản vẽ tên lửa của Lầu Năm Góc.
Theo nguồn tin, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Riachard Spencer đã yêu cầu tiến hành đánh giá toàn diện về các lỗ hổng về an ninh mạng của lực lượng. Nhiều quan chức hải quân Mỹ cho rằng các vụ tấn công này là đáng lo ngại và không thể chấp nhận.
Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ hồi đầu tuần khẳng định hoạt động tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc tại Mỹ tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Mục tiêu của các nhóm này đã mở rộng sang lĩnh vực năng lượng, tài chính, vận tải và y tế của Washington chứ không bó gọn lại ở mức độ do thám và đánh cắp quyền sỡ hữu trí tuệ như trước.
Giới chức Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc nhưng thường phủ nhận liên quan đến mọi hoạt động tấn công mạng.
| Vụ đánh cắp hồ sơ y tế của Lý Hiển Long và mối lo về tin tặc Trung Quốc
Giới chuyên gia cho rằng tin tặc Trung Quốc đứng sau vụ xâm nhập mạng Singapore và có thể tấn công thêm các nước Đông ... |
| Tin tặc Trung Quốc ăn cắp dữ liệu nhà thầu Hải quân Mỹ
FBI đang điều tra vụ việc các tin tặc Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống nhà thầu Hải quân Mỹ và ăn cắp dữ ... |
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (18:07)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (55 phút trước)
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (1 giờ trước)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (1 giờ trước)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (2 giờ trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (2 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (3 giờ trước)
- Chấp thuận mức thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư (3 giờ trước)
- Chứng khoán giảm tuần thứ tư liên tiếp (3 giờ trước)
- Tin mưa lớn ở miền Bắc từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (4 giờ trước)
