Xã hội
05/10/2018 21:59Thu hồi quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' PGĐ Sở Ngoại vụ Bình Định
UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm phó, trưởng phòng trước đó.
Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định cũng đã ra quyết định xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Hoàng.
![]() |
| Sở Ngoại vụ Bình Định, nơi ông Hoàng công tác |
Đầu năm 2013, ông Hoàng chuyển công tác sang Sở Ngoại vụ. Đến tháng 4/2014, ông Hoàng được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của Sở.Ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) là thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Sau hơn 1 năm làm việc ở công ty CP Chứng khoán Dầu khí chi nhánh TP.HCM (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), đến tháng 9/2011, ông Hoàng được Viện KSND tỉnh Bình Định tiếp nhận vào làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ.
Chỉ 1 tháng 11 ngày sau, ngày 28/5/2014, ông Nguyễn Đức Hoàng được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bổ nhiệm vào chức Phó GĐ Sở Ngoại vụ.
Ông Hoàng là người có quá trình thăng tiến “thần tốc”, gây xôn xao dư luận địa phương khi được bổ nhiệm chức Phó GĐ Sở Ngoại vụ lúc 28 tuổi.
Tháng 8/2018, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã kiểm tra quá trình kết nạp, chuyển Đảng, bổ nhiệm ông Hoàng và phát hiện nhiều sai phạm.
Theo kết luận, ông Hoàng được kết nạp Đảng sai thẩm quyền. Hồ sơ đảng tịch của ông Hoàng có nhiều vi phạm như: làm thủ tục đề nghị kết nạp khi chưa đủ thời gian công tác theo quy định; người giúp đỡ, giới thiệu ông Hoàng vào Đảng cũng chưa có thời gian cùng công tác ít nhất một năm…
Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận, thiếu sót này thuộc trách nhiệm của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, Đảng ủy VKSND tỉnh và cá nhân ông Hoàng. Liên quan đến những vấn đề trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận hồ sơ đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, đề bạt bổ nhiệm cán bộ quản lý đối với ông Hoàng không đúng phải kiểm điểm, báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/10.
| Xây dựng thần tốc, nhà máy VinFast chuẩn bị xuất xưởng ô tô nội ra thị trường
“Ngày này năm ngoái, nơi chúng ta đang đứng vẫn là mặt biển. Đến tháng 6 năm nay, chúng tôi đã chuyển văn phòng từ ... |
| Bổ nhiệm lãnh đạo đường sắt: Không 'thần tốc' nhưng chưa đúng
Việc bổ nhiệm ông Lê Trung Hiếu và ông Đỗ Việt Hải giữ chức Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội ... |
- Hoa hậu Việt đóng phim: Người liên tiếp trăm tỷ, người 'ngã ngựa' phòng vé (05/06/26 21:21)
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (05/06/26 21:05)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (05/06/26 20:41)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (05/06/26 20:20)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (05/06/26 20:02)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (05/06/26 19:42)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (05/06/26 19:20)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (05/06/26 19:02)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (05/06/26 18:41)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (05/06/26 18:21)
