Xã hội
16/04/2018 02:35Thông tin nghỉ lễ 30/4 ở TP.HCM, người dân cần biết
Dịp lễ 30/4 năm nay, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn pháo hoa từ 21h đến 21h15.
Được biết, kinh phí thực hiện bắn pháo từ các nguồn xã hội hóa và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP.HCM (HTV).
Nhân dịp này, UBND TP cũng tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố từ ngày 23/4 đến ngày 17/6 tại các tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Huệ và vòng xoay Lê Duẩn - Phạm Ngọc Thạch.
Ngoài ra, UBND TP vừa thông báo các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương trong 1 ngày 25/4.
![]() |
|
TP.HCM sẽ bắn pháo hoa dịp lễ 30/4. |
Đối với Lễ Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày, từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5. Trong đó, ngày 28 và ngày 29/4 là ngày nghỉ hàng tuần, ngày 30/4 và ngày 1/5 là ngày nghỉ lễ.
Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.
Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ lễ nói trên.
| Sài Gòn đón mưa chuyển mùa dịp lễ 30/4
Vào ngày lễ lớn Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5 năm nay, Nam Bộ nắng nóng các tỉnh miền Đông, nhiệt độ cao nhất ban ngày ... |
| Tàu, máy bay, buýt tăng chuyến phục vụ lễ 30/4
Ngành đường sắt, giao thông công cộng TP.HCM và nhiều hãng hàng không tăng chuyến để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân ... |
- Giá vàng liên tục giảm sâu, rẻ nhất từ đầu năm: Có nên mua 'bắt đáy'? (16:37)
- Nắng nóng cực đoan làm tăng nguy cơ sinh non và co giật ở trẻ em (4 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 6/6: Đức gạch tên ngôi sao Bayern Munich vì chấn thương (5 giờ trước)
- Giá vàng mất hơn 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày (5 giờ trước)
- Petrovietnam trồng rừng tại Cà Mau: Gieo mầm xanh từ trách nhiệm phát triển bền vững (7 giờ trước)
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (7 giờ trước)
- Hiện trạng cây cầu gần 4.900 tỷ đồng nối Hà Nội - Hưng Yên sau 9 tháng thi công (7 giờ trước)
- Chuyển nhà xã hội không bán hết sau 1 năm thành thương mại: Cần làm rõ lý do 'ế' (7 giờ trước)
- Xăng sinh học E10 thế nào sau gần 1 tuần bán toàn quốc? (7 giờ trước)
- Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối mưa dông cục bộ (8 giờ trước)
