Hồ sơ
06/12/2017 22:00Thông tin ngân hàng của Trump bị nộp cho nhà điều tra Mỹ
| |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Tass. |
Ngân hàng Đức Deutsche Bank, bên cho vay lớn nhất của ông Donald Trump, vừa bị buộc phải nộp tài liệu về mối quan hệ khách hàng với Tổng thống, sau khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller gửi trát toà đến ngân hàng này, theo Guardian.
Ivanka Trump, con gái và cũng là cố vấn của ông Trump tại Nhà Trắng, Jared Kushner, chồng cô, cũng là cố vấn tổng thống, và mẹ của Kushner là bà Seryl Stadtmauer, đều là khách hàng của Deutsche Bank. Ngân hàng này đã cho tập đoàn Trump vay hàng trăm triệu USD cho các dự án bất động sản. Trả lời Bloomberg, Deutsche Bank cho biết luôn hợp tác với giới chức điều tra.
Động thái diễn ra sau khi Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, nhận tội nói dối Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trao đổi với đại sứ Nga hồi tháng một. Flynn đang hợp tác với các nhà điều tra liên bang.
Ông Trump nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra của Mueller và bác bỏ bất cứ sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của ông và Nga.
Khi được hỏi liệu ông có lo ngại về điều ông Flynn có thể nói ra hay không, Tổng thống cho biết: "Không. Điều chỉ ra là không có sự thông đồng. Không thông đồng. Hoàn toàn không có sự thông đồng. Vì vậy, chúng tôi rất mừng".
| Hành trình từ Nhà Trắng đến tòa án của cựu cố vấn cho Trump Từng là quan chức tình báo và cố vấn an ninh, việc Michael Flynn nhận tội nói dối FBI có thể đặt dấu chấm hết ... |
| Trump sẽ dời đại sứ quán tại Israel đến Jerusalem Tổng thống Mỹ sẽ chuyển cơ quan đại diện của nước này ở Israel đến địa điểm gây tranh cãi, tuy nhiên chưa có thời ... |
| Trump bị các nhóm bảo vệ môi trường kiện Các nhóm bảo vệ môi trường kiện quyết định của Tổng thống Trump về việc giảm một nửa diện tích khu di tích quốc gia ... |
- Nguy cơ nào sẽ xảy ra nếu eo biển Bab al-Mandeb bị đóng cửa vì xung đột Iran? (17:03)
- Hơn 12 triệu ngôi nhà tại Pháp nguy cơ nứt vỡ do biến đổi khí hậu (27 phút trước)
- Nâng dự trữ xăng dầu lên 90 ngày: Hiến kế huy động từ nguồn rất giàu tiềm năng, tính khả thi cao (41 phút trước)
- Áp thuế chống bán phá giá 27,83% với thép cán nóng xuất xứ từ Trung Quốc (57 phút trước)
- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Trường tư thu phí giữ chỗ là đẩy rủi ro cho phụ huynh (1 giờ trước)
- Sao Việt thi Ai là triệu phú: Ai mang về tiền thưởng nhiều nhất? (1 giờ trước)
- Từ niềm tin thị trường đến động lực nâng tầm hàng Việt (1 giờ trước)
- Giám định tiền giả, tiền nghi giả được thực hiện như thế nào? (1 giờ trước)
- Fed gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 4 (2 giờ trước)
- Nâng cao sức chống chịu của nền kinh tế (2 giờ trước)
