Xã hội
21/08/2018 15:13Thời tiết ngày 21/8: Mưa lũ vừa dứt, nắng nóng lại hoành hành
Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm qua (20/8), do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, một số nơi cao trên 37 độ C như: Con Cuông (Nghệ An) 37.2 độ C; Hoài Nhơn (Bình Định) 37.5 độC,...
Dự báo, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
![]() |
Hôm nay (21/8), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 21/8:
Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C
Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C
Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C
Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C
Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C
Video: Nắng cháy da cháy thịt, đường ở Hà Tĩnh chảy nhựa nhem nhuốc
| Hàng nghìn học sinh ở Nghệ An chưa thể tựu trường vì lũ
Nhiều huyện miền núi Nghệ An bị thiệt hại nặng do lũ, trong đó nhiều điểm trường bị nước cuốn trôi vật dụng, tường sập. |
| Bão số 4 làm 3 người chết và mất tích, nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà tại Thanh Hóa
Bão số 4 đổ bộ vào Thanh Hóa khiến 3 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong nước lũ. |
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (14:23)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (14:20)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (14:15)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (55 phút trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (1 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (2 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (2 giờ trước)
- Cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô nhận quốc tịch Việt Nam (2 giờ trước)
- Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng (2 giờ trước)
- Lợi dụng chính sách tăng lương hưu để lừa đảo (2 giờ trước)
