Pháp luật
07/10/2018 01:05Thi thể người vợ bị chồng là bác sĩ sát hại có thể bị trôi Trung Quốc
Ngày 6/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 27/9 công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ nghi là chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi) trên sông thuộc huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc). Hơn một tháng trước, chị Hiếu bị chồng là Triệu Văn Hải (42 tuổi) sát hại ở nhà riêng tại thành phố Cao Bằng.
Cảnh sát sau đó đã dẫn người thân của chị Hiếu sang Trung Quốc nhận diện thi thể, một số đồ trang sức và lấy mẫu xét nghiệm ADN.
"Người nhà nạn nhân xác nhận đồ trang sức trên thi thể đúng là của chị Hiếu. Thi thể cũng bị buộc gập bằng dây giày thể thao như lời khai của Hải. Chúng tôi phải đợi kết quả giám định ADN từ phía công an Trung Quốc mới có được kết luận chính thức và làm thủ tục nhận thi thể", lãnh đạo Công an Cao Bằng nói.
![]() |
| Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: VOV. |
Trước đó trưa 30/8, trong lúc xô xát ở nhà riêng tại thành phố Cao Bằng, Hải đã đẩy vợ ngã đập đầu xuống đất rồi bóp cổ. Hải kéo xác vợ ra nhà vệ sinh để rửa vết máu rồi cho vào bao tải.
Anh ta sau đó ngồi uống rượu và viết thư tự thú. Khoảng 24h cùng ngày, Hải dùng xe máy chở bao tải đến cầu Sông Mãng (phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng) phi tang. Hải bán xe máy của vợ được 11 triệu đồng rồi bỏ trốn.
Sau tám ngày truy lùng, tối 7/9 Công an tỉnh Cao Bằng bắt Hải tại Hà Nội.
![]() |
| Căn nhà Hải giết vợ. Ảnh: Công Phương. |
Theo nhà chức trách địa phương, Hải tốt nghiệp Trung cấp y khoa, công tác tại Bệnh viện huyện Nguyên Bình. Sau khi kết hôn với nữ giáo viên và có hai con, Hải về Hà Nội, học bác sĩ chuyên khoa 1 trong sáu năm. Trong quãng thời gian này, anh ta yêu người phụ nữ khác. Cùng với những xích mích từ trước, vợ Hải đã sáu lần nộp đơn ly dị ra tòa. Năm 2014, hai người ly dị.
Tháng 4/2018, Hải kết hôn với chị Hiếu và mua đất xây nhà ở thành phố Cao Bằng. Mới cưới song hai người thường mâu thuẫn. Chị Hiếu đang có ý định chuyển đi nơi khác sinh sống.
| Bác sĩ viết thư thú tội ngay tại hiện trường giết vợ
Trong căn nhà vừa gây án mạng, Hải ngồi uống rượu, viết giấy xin lỗi mẹ và thừa nhận đã giết vợ. |
| Hành tung kỳ lạ của bác sĩ khai giết vợ, vứt xác xuống sông phi tang
Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này ... |
- Học vấn và nhan sắc đời thường gây sốt của tân Miss Grand Vietnam 2026 (10:45)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Cả nước có mưa rào và dông rải rác (10:35)
- Bình luận sai sự thật về công an trên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng (10:01)
- Vì sao doanh nghiệp địa ốc khó giảm giá bất động sản? (1 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA hủy kế hoạch bán cổ phần World Cup (1 giờ trước)
- Tuyến đường gần 7.800 tỷ đồng ở Hà Nội tăng tốc hoàn thiện trước ngày 2/9 (1 giờ trước)
- Giá cổ phiếu lao dốc, nhà đầu tư ‘bắt đáy’ cẩn trọng (1 giờ trước)
- Vì sao Đình Bắc bị thay ra chỉ sau 40 phút? (1 giờ trước)
- Màn trình diễn của 3 tiền đạo nhập tịch trong lần đầu sát cánh ở tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Đình Bắc nói gì sau khi bị thay ra ở trận Việt Nam - Singapore? (2 giờ trước)

