Xã hội
08/06/2018 20:38Thầy giáo làm lọt đề là người thay giám thị ốm
Sáng nay 8/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, đến lúc này, Sở đã xác định thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.
Hiện, Sở GD-ĐT vẫn đang phối hợp với cơ quan công an điều tra và chờ kết luận cuối cùng.
| Ảnh minh họa: Thanh Hùng |
Về quyền lợi và kết quả của thí sinh, ông Quang cho hay việc quá nửa thời gian buổi thi có những thông tin đề thi bị lọt ra ngoài không phải bây giờ và đến kỳ thi này mới có.
“Ngay sau khi phát hiện đề thi bị lọt ra ngoài, chúng tôi đã cùng cơ quan an ninh kiểm soát những thông tin và có những cảnh báo cần thiết cho tất cả các hội đồng thi. Các hội đồng thi cũng đã thông tin và kiểm soát việc này ở tất cả các phòng thi. Và kết quả buổi sáng ngày 7/6, chúng tôi đã kiểm soát rất tốt, chỉ có 2 thí sinh vi phạm, trong đó có 1 em dùng điện thoại. Còn buổi chiều, sau khi nhận được thông tin lọt đề 10 phút, giáo viên vi phạm đã bị đình chỉ coi thi”.
Ông Quang cho rằng, việc kiểm soát để đề thi bị lọt ra ngoài không ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi đã được thực hiện. Ông cũng khẳng định vấn đề này không ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi.
Cuối ngày hôm qua 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin giáo viên vi phạm là Nông Hoàng Phúc, một thầy giáo của Trường THCS Mai Đình - Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng 7/6.
Thanh Hùng
| 'Lộ đề mà cố nói lọt, sở GD&ĐT Hà Nội đang né trách nhiệm'
Đây là ý kiến của nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT Trần Xuân Nhĩ trước việc một giám thị tại Hà Nội đưa đề thi Văn ... |
| Thầy giáo làm lọt đề thi ra ngoài có thể bị xử lý hình sự?
Một giáo viên đã sử dụng điện thoại và chụp lại đề thi hai môn thi thuộc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sau ... |
| Người làm lộ đề thi vào lớp 10 Hà Nội là một thầy giáo
Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác định được người đã chụp và làm lộ đề thi cả 2 môn Ngữ văn và Toán vào lớp ... |
- Cầu thủ Jayden Adams vừa dự World Cup 2026 qua đời sau khi về nước (22:04)
- Tỉnh An Giang thông tin vụ chìm ca nô ở Phú Quốc (22:01)
- Điều gì giúp người Nhật duy trì tuổi thọ hàng đầu thế giới? (1 giờ trước)
- 36 kế mà người Trung Hoa thường nhắc đến là những kế nào? (1 giờ trước)
- 'Vương tử' của Tứ đại thiên vương: Sự nghiệp tụt dốc, U60 kín tiếng bên vợ trẻ (2 giờ trước)
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (3 giờ trước)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (4 giờ trước)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (5 giờ trước)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (5 giờ trước)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (5 giờ trước)