Hậu trường - Chính khách
30/09/2017 21:47Thái Lan chính thức yêu cầu hủy hộ chiếu của bà Yingluck Shinawatra
![]() |
| Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation |
Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết, cảnh sát đã liên lạc với Bộ Ngoại giao yêu cầu hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và để xác nhận với họ nơi bà đang có mặt.
Cảnh sát Thái Lan cũng đã liên lạc với Interpol để tìm bà Yingluck Shinawara. Họ cũng đang kiểm tra xem bà ấy đã đi khỏi Dubai, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) như thông tin đăng tải hay chưa, The Nation dẫn lời Phó cảnh sát trưởng quốc gia Srivara Ransibrahmanakul.
Theo Bangkok Post, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks cho biết, bộ sẽ tiến hành hủy hộ chiếu của bà Yingluck Shinawatra khi các cơ quan thực thi luật pháp - cảnh sát và tòa án - yêu cầu.
Ngày 28.9, tướng Srivara Ransibrahmanakul đã đưa 25 nhân viên cảnh sát tới nhà riêng của bà Yingluck ở Soi Yothinpatthana 3, Bangkok và thu giữ 17 đồ đạc cá nhân của bà. Cuộc khám xét để tìm kiếm bằng chứng ADN cũng diễn ra tại căn hộ chung cư của trợ lý bà Yingluck ở Bangkok.
Cuộc khám xét diễn ra theo lời khai của cảnh sát thủ đô Bangkok Chairit Anurit, một trong ba cảnh sát tình nghi hỗ trợ bà Yingluck Shinawtra trốn khỏi Thái Lan. Trong cuộc thẩm vấn tuần trước, cảnh sát Chairit Anurit nói rằng, ông điều khiển chiếc Toyota Camry chở cựu thủ tướng và trợ lý của bà là Nilubol Klinpratoom từ Bangkok đến Sa Kaeo.
Theo Phó cảnh sát trưởng quốc gia Srivara Ransibrahmanakul, các bằng chứng thu thập tại nhà riêng nhằm xác minh việc bỏ trốn của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Cảnh sát sẽ kiểm tra xem mẫu ADN thu được tại nhà riêng có trùng với những mẫu tìm thấy trong chiếc xe được cho là đã được bà sử dụng để trốn thoát không. Việc thử ADN sẽ mất khoảng một tuần. Cuộc khám xét cũng nhằm mục đích đảm bảo bà Yingluck Shinawatra không trốn trong nhà, ông Srivara nói.
https://laodong.vn/the-gioi/thai-lan-chinh-thuc-yeu-cau-huy-ho-chieu-cua-ba-yingluck-shinawatra-567452.ldo
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (15 phút trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (36 phút trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (49 phút trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (1 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (1 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (3 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (3 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (3 giờ trước)
