Pháp luật
05/12/2017 19:30Tạm giữ hình sự một công chức thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất Hải Phòng
![]() |
Khu đất quốc phòng đã bị các đối tượng "hô biến" thành đất ở trái phép.
Ngày 5.12, một lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hải Phòng xác nhận, ông Nguyễn Phú Doanh, công chức Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hải Phòng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ hình sự vì những vi phạm liên quan đến đất đai.
Nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Phú Doanh (SN 1976, trú tại quận Kiến An, Hải Phòng) là công chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hải Phòng đã cùng với một số đối tượng ngoài xã hội, chủ DN tư nhân trên địa bàn Hải Phòng có hành vi “biến” đất quốc phòng thành đất ở trái pháp luật.
Theo đó, từ năm 2005, ông Nguyễn Phú Doanh đã câu kết với các đối tượng B “cá” (trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng, chủ Cty TNHH Thái Bình Dương); Th (trú quận Lê Chân, chủ Cty TNHH Đại Kim) và L (trú quận Hải An, chủ cơ sở sản xuất rau câu trên địa bàn phường Thành Tô) tổ chức san lấp một khu đầm rộng hơn 5,3 ha, là đất quốc phòng trên địa bàn phường Thành Tô để tổ chức phân lô, bán đất nền cho nhiều người dân nhằm thu lời bất chính.
Trong đó, Nguyễn Phú Doanh cùng B “cá” là những người đứng ra “chạy” các thủ tục xin thuê khu đất với lý do để làm nhà kho, xưởng phục vụ cho hoạt động chế biến thủy, hải sản. Đối tượng Th và L có trách nhiệm tổ chức phun cát, tạo mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng… rồi chia nhau số đất đã san lấp đem bán lấy tiền chia nhau.
Cơ quan chức năng cũng xác định, giúp sức cho các hành vi mua, bán đất trái pháp luật của nhóm Doanh, B “cá” còn có một nguyên lãnh đạo UBND phường Thành Tô - người đã thực hiện ký xác nhận vào các trích đo những thửa đất do nhóm của Doanh tự san lấp, xây dựng cơ sở hạ tầng trái pháp luật để nhóm này đem bán.
Do tin tưởng trích đo thửa đất có lãnh đạo UBND phường Thành Tô ký xác nhận, nhiều người dân, trong đó có cả những người làm trong cơ quan bảo vệ pháp luật đã mua bán, chuyển nhượng trái pháp luật những lô đất này. Đến nay, nhiều người đã tổ chức xây nhà, xây biệt thự trái phép trên khu đất quốc phòng nói trên.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
| Lộ nguồn đề thi công chức ở Cà Mau: Kỷ luật 8 người có liên quan Ngày 3.12, theo nguồn tin của Dân Viêt, liên quan đến vụ lộ nguồn câu hỏi thi công chức tỉnh gây xôn xao dư luận ... |
| Công chức, viên chức TPHCM: Lương tăng 1,8 lần, vẫn chưa yên tâm và khó dẹp tham nhũng Với Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM vừa được Quốc hội thông qua, thì TPHCM sẽ được ... |
- Ai là người giúp Từ Thiếu Hoa có cơ hội đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký'? (12/05/26 20:47)
- Lý Tiểu Long đánh thắng huyền thoại Muhamad Ali bằng cách nào? (12/05/26 19:41)
- Dàn diễn viên 'Những thiên thần áo trắng' sau 16 năm giờ ra sao? (12/05/26 19:30)
- Thẩm mỹ ‘chui’ lộng hành, làm chết người: Trách nhiệm thuộc về ai? (12/05/26 18:00)
- Tài khoản ngân hàng đã định danh, vì sao nạn nhân bị lừa đảo vẫn không đòi được tiền? (12/05/26 17:45)
- Vì sao bạn thấy những 'vật thể trôi nổi ngoằn ngoèo' khi nhìn vào nguồn sáng? (12/05/26 17:36)
- Israel gửi hệ thống phòng thủ 'lá chắn Vòm Sắt' đến UAE (12/05/26 17:30)
- Thực hư ông Park Hang Seo sắp làm huấn luyện viên đội Thái Lan (12/05/26 16:55)
- Cần Giờ - cực tăng trưởng mới của TP.HCM (12/05/26 16:20)
- Chàng trai ăn đồ cay, đắng cũng chỉ thấy vị ngọt, không ngờ là do u não (12/05/26 16:11)
