Xã hội
11/12/2017 19:00Tài xế trả tiền lẻ tại trạm BOT quốc lộ 5
Khoảng 7h30 sáng 11/12, một tài xế ôtô chiều Hà Nội - Hưng Yên đã sử dụng loại tiền mệnh giá 200 đồng, 500 đồng để trả phí khi qua trạm BOT quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên), khiến thời gian lưu thông qua trạm kéo dài gần 10 phút.
Ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng trạm thu phí, cho biết trong sáng cùng ngày, ngoài trường hợp trên thì có 2 tài xế khác cũng trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT. Công an tỉnh và nhân viên tại trạm thu phí đã phối hợp xử lý nên không xảy ra ùn tắc giao thông.
Theo ông Điều, doanh nghiệp dự án đã tăng cường nhân viên và chuẩn bị tiền lẻ nhiều mệnh giá để đảm bảo thanh toán khi cần thiết cho lái xe. "Tài xế có quyền sử dụng tiền lẻ để trả phí, song nếu cản trở giao thông là vi phạm pháp luật", đại diện chủ đầu tư nói.
![]() |
Tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí quốc lộ 5. Ảnh: Ngọc Thành.
Trước đó vào đầu tháng 9, một số tài xế đã trả tiền lẻ mua vé qua trạm BOT ở quốc lộ 5; nhà chức trách sau đó thông tin đã triệu tập một số lái xe để làm rõ sự việc.
Cách đây vài hôm, trên diễn đàn mạng, một số người tiếp tục hẹn nhau trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT quốc lộ 5 vào hôm nay.
Để hạ nhiệt "điểm nóng" BOT quốc lộ 5, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi liên bộ Giao thông Vận tải và Tài chính đề xuất hàng loạt giải pháp. Trong đó có kiến nghị miễn thu phí cho phương tiện của người dân các xã, thị trấn nằm trong bán kính 5 km xung quanh trạm.
![]() |
Lực lượng chức năng tăng cường tại trạm thu phí. Ảnh: Ngọc Thành
Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng xem xét di chuyển trạm thu phí số 1 tại km18+100 trên quốc lộ 5 về vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội, hoặc giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương để hạn chế phương tiện đi vào các đường tỉnh nhằm trốn vé qua trạm thu phí.
Quốc lộ 5 là tuyến giao thông huyết mạch cửa ngõ phía đông của Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm. Mức phí qua quốc lộ 5 hiện thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng mỗi lượt.
| Tài xế đưa tiền lẻ, đòi thối 100 đồng ở trạm BOT Biên Hòa Khi tài xế đưa 40.100 đồng mua vé 40.000 đồng, nhân viên trạm thu phí BOT Biên Hòa (Đồng Nai) đã có sẵn tờ 100 ... |
| Xuất hiện tiền lẻ 100 đồng tại trạm BOT quốc lộ tuyến tránh Biên Hòa Khoảng 7h sáng ngày 7.12, vào thời điểm công nhân đi làm, tại trạm BOT quốc lộ 1, tuyến tránh Biên Hòa (huyện Trảng Bom, ... |
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (08:21)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (08:04)
- Từ vụ Hải Sapa TV 'hô biến' thịt trâu Ấn Độ: Cách mua hàng online không bị lừa (08:03)
- NXB Giáo dục Việt Nam lý giải tình trạng 'sốt sách' ở TP.HCM (25 phút trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/8: Ngày nắng gián đoạn, đêm mưa rào (42 phút trước)
- Bi kịch Thủy hử: Vụ án Uyên Ương lâu và cô gái duy nhất khiến Võ Tòng rung động (27/08/26 21:01)
- Triệu Mẫn kinh điển màn ảnh: 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' giải nghệ, sống bí ẩn (27/08/26 20:40)
- Vì sao người dân ở Đức không mua sắm vào Chủ nhật? (27/08/26 20:19)
- Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi không công khai bạn gái vì muốn giữ sự riêng tư' (27/08/26 20:00)
- Giả mạo báo chí, dùng AI ngụy tạo hình ảnh để dụ đầu tư tiền số (27/08/26 19:21)

