Quốc tế
27/06/2018 05:44Syria: Xót xa cô bé 8 tuổi dùng ống lon làm chân giả
Mới đây, tờ CGTN đăng tải hình ảnh một em bé 8 tuổi trong trại tị nạn ở Idlib thuộc miền Bắc Syria. Hình ảnh ghi lại cảnh em bé đã phải dùng những chiếc lon để làm chân giả giúp em có thể di chuyển một cách dễ dàng. Hình ảnh này đã khiến nhiều người trên thế giới vô cùng xót xa.
![]() |
Cha của cô bé phải dùng phế liệu để làm chân giả cho con.
Được biết, cô bé này có tên là Maya Mohammed Ali Merhi, 8 tuổi, là một trong những em nhỏ thuộc những người dân tị nạn ở Idlib tại miền Bắc Syria. Maya và cha sinh ra đã bị tật nguyền, tay chân. Do không đủ tiền để mua một đôi chân giả cho con, nên người cha đã sử dụng lon, vải, bông để tái sử dụng làm chân. Được biết, Maya và cha cô đã phải bỏ nhà tại Aleppo vì chiến tranh tàn khốc phá hủy nơi sống của họ.
![]() |
Maya và cha đã phải bỏ nhà tại Aleppo.
Maya là một trong những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong khoảng thời gian chiến tranh diễn ra nhiều nhất tại Syria.
![]() |
Họ đang phải đi lánh nạn.
Cùng thời điểm đó, tại Syria có hơn 6,6 triệu người phải đi lánh nạn, trong đó có khoảng 5,6 triệu người đã rời bỏ đất nước của họ từ năm 2011. Họ đến những đất nước láng giềng hoặc vùng xa xôi để tránh khỏi cuộc chiến tranh tàn khốc.
Việt Hoàng
Ảnh: VCG
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (09:02)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (18 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (31 phút trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (49 phút trước)
- Những bát phở 20.000 - 30.000 đồng hiếm hoi ở Hà Nội giữa tâm 'bão giá' (58 phút trước)
- Một thí sinh thi vào lớp 10 ở Thanh Hóa tăng 20,7 điểm sau phúc khảo (58 phút trước)
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (16/07/26 21:30)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (16/07/26 21:05)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (16/07/26 20:45)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (16/07/26 20:30)


