Tin hot
22/08/2017 14:31Sông Chà Và xuất hiện dày đặc \'chất lạ\'
![]() |
| Nước sông Chà Và khi đổ vào chai có màu vàng sóng sánh… |
Tại khu vực gần luồng phao số 9, nơi có hàng chục hộ nuôi cá, tôm, nước bốc mùi hôi nồng nặc như dầu D.O. Toàn khu vực sông từ vịnh Gành Rái đến phao số 7, hướng vào cầu Chà Và, xuất hiện nhiều váng dầu xanh rờn. Anh Nguyễn Văn Sơn (43 tuổi, nuôi cá ở khu 4, xã Long Sơn) cho biết, lúc 0 giờ 10 cùng ngày, khi anh vừa chợp mắt ngủ thì ngửi thấy mùi dầu D.O nồng nặc. “Tôi lấy ly nhựa vớt nước sông lên thì thấy có đến 1/3 là dầu”, anh Sơn cho biết.
Nhận được tin báo của người dân nuôi cá trên sông Chà Và, PV Thanh Niên đã thông tin cho Sở NN-PTNT, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trạm biên phòng Gò Găng và UBND TP.Vũng Tàu để ra hiện trường tìm hiểu. Tại các lồng nuôi cá của người dân, lực lượng chức năng đã dùng ca múc nước từ dưới sông đổ vào chai thì lát sau, đến phân nửa nước có màu vàng sóng sánh. Khi dùng vải nhúng vào chất này và đốt lên thì lửa bén rất nhanh, khói có màu đen.
Còn ở gần Trạm biên phòng Gò Găng, chất lạ này bị sóng đánh dạt vào bờ rất nhiều. Nhận được tin báo, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu phối hợp với Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam bộ đã điều động 2 ca nô cùng hơn 10 cán bộ tiến hành kiểm tra, rà soát vùng nước cảng biển tại vịnh Gành Rái, sông Dinh, Thị Vải, Cái Mép.
![]() |
| Khi nhúng tấm vải vào chất lạ đốt thì lửa bén rất nhanh, khói có màu đen |
Đến 19 giờ 30 ngày 21.8, một lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết: “Hiện tại vùng biển ở khu vực kiểm tra không phát hiện nguồn gây ô nhiễm phát sinh từ hoạt động hàng hải của tàu thuyền hay tai nạn, sự cố hàng hải. Nếu dầu phát sinh từ hoạt động vận tải hàng hải thì phải có màu đen, không thể màu vàng và nhớt như có mỡ được".
Cùng ngày, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu nước sông Chà Và tại các lồng bè có chất lạ để đưa đi phân tích. Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết hôm nay (22.8) sẽ thành lập đoàn phối hợp với các sở, ngành tiếp tục ra hiện trường để tìm hiểu vụ việc, xác định thiệt hại của người nuôi hải sản.
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (57 phút trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (1 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (1 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (1 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (2 giờ trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (2 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (2 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (2 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực, 4 người chết ở Lâm Đồng: Xe đã qua 16 năm sử dụng (3 giờ trước)

