Có thể bạn chưa biết
17/03/2018 01:00Singapore lại “án ngữ” Top đầu các thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Theo kết quả khảo sát của EIU được công bố ngày 15/3 cho thấy, chi phí quá cao để sở hữu một chiếc ô tô ở Singapore khiến thành phố này trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới, mặc dù một số chi phí khác tại Singapore rẻ hơn một số nước khác. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông như các quốc gia châu Á khác, Singapore đã kiểm soát sở hữu ô tô thông qua một hệ thống áp hạn ngạch, theo đó người mua sẽ phải nộp một khoản tiền để được cấp chứng nhận sở hữu xe - hiện tại khoảng 30.500 USD, ngoài giá xe thực tế.
Và như vậy, đây là lần thứ 5 năm liên tiếp quốc đảo Đông Nam Á đứng đầu danh sách này.
|
|
Singapore lần thứ 5 liên tiếp giữ ngôi thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg |
Cũng theo kết quả khảo sát, những thành phố vốn nổi tiếng đắt đỏ như Tokyo (Nhật Bản) và New York (Mỹ) không còn ở top 10 trong danh sách của EIU năm nay.
Trong 5 thành phố đứng đầu, Paris (Pháp) và Zurich (Thụy Sỹ) cùng xếp vị trí thứ 2, tiếp theo lần lượt là Hong Kong (Trung Quốc) và Oslo (Na Uy). Thủ đô Seoul của Hàn Quốc và thành phố Geneva (Thụy Sỹ) chia nhau vị trí thứ 6, tiếp theo là Copenhagen (Đan Mạch), Tel Aviv (Israel) và Sydney (Australia).
Dù là khu vực có nhiều thành phố đắt đỏ nhất, châu Á cũng đồng thời là nơi có nhóm thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Các thành phố Nam Á gồm Bangalore, Chennai, New Delhi của Ấn Độ và Karachi của Pakistan có giá cả hàng hoá, sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với những nơi khác trên thế giới. Nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới là thủ đô Damascus của Syria và Caracas của Venezuela.
Được biết, danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới của EIU được đưa ra dựa trên khảo sát về chi phí của 160 mặt hàng tại 133 quốc gia trên thế giới...
| Top 9 thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Trong bảng xếp hạng mới nhất về những nơi đắt đỏ nhất thế giới của Economist Intelligence Unit không có thành phố nào của Anh ... |
| Cuộc 'tháo chạy' của người Mỹ
TP New York không phải là nơi lý tưởng với những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu muốn sở hữu căn nhà có sân ... |
| Hồng Kông: Giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên ngân hàng cũng đành sống tập thể
Những nhân viên tài chính trẻ tuổi ở Hồng Kông đang kéo nhau vào sống trong những khu nhà phong cách "ký túc xá" vì ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (04/03/26 21:53)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (04/03/26 21:28)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (04/03/26 20:59)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (04/03/26 20:58)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (04/03/26 20:56)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (04/03/26 20:53)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (04/03/26 20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (04/03/26 19:49)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (04/03/26 18:17)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (04/03/26 18:03)
