Tin Dầu khí
28/03/2018 21:08Shell bán cổ phần tại mỏ dầu Tây Qurna 1 cho Itochu (Nhật Bản) với giá 406 triệu USD
Hợp đồng này diễn ra ngay sau khi Shell quyết định chuyển giao quyền điều hành mỏ dầu Majnoon, một trong những mỏ dầu lớn nhất của Iraq cho công ty dầu quốc gia Basra Oil Co (BOC) từ cuối tháng 6/2017.
![]() |
Theo hợp đồng, Shell PE Middle East Holdings B.V. sẽ bán toàn bộ cổ phần của Shell Iraq B.V. (SIBV), hiện đang nắm giữ 19,6% cổ phần tại mỏ Tây Qurna I cho Itochu và Itochu cũng sẽ tiếp nhận một khoản nợ trị giá 144 triệu USD. Thương vụ này đã được chính phủ Iraq chấp thuận và dự kiến sẽ sớm được hoàn tất.
Mỏ Tây Qurna 1, hiện do Exxon Mobil điều hành, có sản lượng khoảng 405.000 thùng mỗi ngày.
|
CEO Shell Việt Nam: 'Muốn truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên' Ông Trần Hồng Vân, Tổng giám đốc Shell Việt Nam bày tỏ niềm tin với năng lực sáng tạo của sinh viên Việt Nam tại ... |
|
Không chỉ tỷ phú Phương Thảo, Shell cũng muốn mua cổ phần PV Oil Cùng với doanh nghiệp của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, các đại gia lớn trong ngành như Shell cũng quan tâm tới thương vụ ... |
- 6 cách đơn giản giúp đào thải acid uric, giảm nguy cơ gout (12:30)
- Cựu giám đốc HAGL Nguyễn Văn Vinh qua đời (12:11)
- Tổng thống Trump: Mỹ bước vào 'kỷ nguyên vàng', giàu hơn, mạnh mẽ hơn (12:10)
- Săn biển mây đầu xuân trên cao nguyên Măng Đen (12:07)
- 4 bệnh dễ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm kéo dài (1 giờ trước)
- Đặc phái viên của ông Trump: Mỹ và Ukraine đàm phán vào ngày 26/2 (1 giờ trước)
- Mỹ: Đâm dao liên tiếp trên phố, 5 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Iran mua tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc? (2 giờ trước)
- Cận ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng (2 giờ trước)
- TP Hồ Chí Minh: 4 khu vực bầu cử sớm đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu 26-2 (3 giờ trước)
