Xã hội
06/09/2018 22:40Sau mưa lũ khủng khiếp, miền Bắc lại đón đợt không khí lạnh đầu tiên
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo ngày và đêm 7-9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Từ ngày 7-9, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa đông bắc này (từ ngày 7 đến 9-9), nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi phía Bắc 19-22 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ, từ đêm 7-9, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm mai 6-9 đến sáng ngày 7-9, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều và đêm 7-9, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ).
Trong ngày 8 đến 9-9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Ở Thủ đô Hà Nội, từ đêm 6 và sáng 7-9 có khả năng mưa rào và dông; từ chiều và đêm 7-9 có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8 và 9-9 phổ biến 21-24 độ C.
| Nắng nóng 36 độ C bủa vây miền Bắc ngay trước khi không khí lạnh tràn về
Hôm nay (6/9), ngay trước ngày không khí lạnh tràn về, khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có nắng nóng với nhiệt ... |
| Đón không khí lạnh đầu mùa, miền Bắc giảm 5-10 độ C
Ngày và đêm 7/9, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ rồi mở rộng xuống Bắc và Trung ... |
- Khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí mỗi người ít nhất một lần trong năm (1 giờ trước)
- Chủ tịch IEMS cầm đầu đường dây lừa đảo thi chứng chỉ tiếng Anh, thu lợi gần 200 tỷ (1 giờ trước)
- Triệt phá sòng bạc núp bóng khu vui chơi ở Lạng Sơn, thu giữ 301 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Apple đồng ý chi 250 triệu USD dàn xếp vụ kiện quảng cáo sai tính năng (2 giờ trước)
- Loạt biển số 'ngũ quý' siêu đẹp sắp lên sàn đấu giá (3 giờ trước)
- Bắt ‘siêu trộm’ phá két, cuỗm tài sản tiền tỷ ở nhiều địa phương (3 giờ trước)
- Mỗi gia đình chính sách, khó khăn ở TP.HCM sắp được nhận 1 triệu đồng (3 giờ trước)
- Diện mạo mới của cầu Long Biên sau hơn một tháng cấm xe sửa chữa (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất giữ nguyên 21 đơn vị, chỉ tinh gọn Thanh tra Bộ (3 giờ trước)
- Chính sách mới, quyết liệt của Hàn Quốc ứng phó già hóa dân số (3 giờ trước)