Xã hội
14/01/2019 14:30Sau cưỡng chế, TP.HCM hỗ trợ 7 triệu đồng/m2 khu vườn rau Lộc Hưng
Liên quan đến việc Khu đất vườn rau Lộc Hưng ở Tân Bình bị cưỡng chế, UBND quận Tân Bình (TP.HCM) vừa cho biết, TP đã quyết định phê duyệt mức giá hỗ trợ là 7.055.000đ/m2 theo đơn giá đất nông nghiệp. Đối tượng áp dụng là các trường hợp sử dụng đất tại khu công trình công cộng ở phường 6 (diện tích 49.320m2).
Ngoài ra, những trường hợp người dân có canh tác thực tế tại khu đất trên đến hết ngày 3/1/2019 sẽ được hỗ trợ khoảng 12 - 18 triệu đồng/3 tháng.
"Vì sự nghiệp giáo dục của quận, rất mong bà con nhân dân ủng hộ việc thực hiện dự án. Những người dân có quá trình canh tác và sử dụng đất nông nghiệp tại khu vườn rau liên hệ UBND phường 6 để được hướng dẫn chi tiết.
Trong thời gian thực hiện dự án, đề nghị bà con không mua bán, sang nhượng, xây dựng vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến lợi ích của mình", UBND quận Tân Bình cho biết.
![]() |
Các công trình vi phạm ở vườn rau Lộc Hưng bị cưỡng chế.
Ngoài ra, UBND quận sẽ rà soát và đối chiếu các quy định về tiêu chuẩn mua nhà xã hội để đề xuất UBND TP xem xét giải quyết các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở.
Theo UBND quận Tân Bình, dự án xây dựng khu trường học công lập đạt chuẩn quốc gia trên khu đất công trình công cộng là một trong những công trình trọng điểm của quận.
"Dự án sau khi hoàn thành sẽ giúp quận Tân Bình mở rộng và phát triển mạng lưới giáo dục theo hướng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập cho nhân dân phường 6 và một số phường lân cận", UBND quận Tân Bình cho biết.
Trước đó, từ ngày 4/1 đến 9/1, UBND quận Tân Bình đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 112 công trình xây dựng vi phạm tại khu vườn rau Lộc Hưng .
| Quận Tân Bình nói về việc cưỡng chế ‘vườn rau Lộc Hưng’
Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng: Quận Tân Bình, TP.HCM đã cưỡng chế tháo dỡ 112 trường hợp xây dựng trái phép tại khu vườn ... |
| Tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng
UBND quận Tân Bình vừa cưỡng chế, tháo dỡ, các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng để chuẩn ... |
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (2 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (2 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (5 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (5 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (5 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (6 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (6 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (6 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (6 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (6 giờ trước)
