Xã hội
24/11/2017 22:20Quảng Ngãi: Xôn xao nghi vấn gạo giả hỗ trợ người nghèo
Theo đó, vào chiều 19/11, gia đình ông Lê Thanh Minh và một số hộ nghèo, người neo đơn trong thôn Thọ Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi có nhận được 10kg gạo hỗ trợ thiệt hại lũ lụt của một đơn vị từ thiện.
Sau khi lấy gạo ra nấu cơm thì chị Hồ Thị Thúy Liễu nhận thấy dấu hiệu bất thường. Nghi ngờ gạo có vấn đề, chị Liễu đã lên mạng tìm hiểu và thử lấy một nhúm gạo cho lên bếp rang khoảng 3 phút rồi bật lửa đốt. "Lúc bấy giờ, tôi và nhiều người dân khác tá hỏa phát hiện hạt gạo bị co lại và cháy rất nhanh nên rất lo lắng. Không dừng lại ở đó, số gạo này cháy đen kịt rồi kết thành một mảng lớn", chị Liễu cho biết trên báo Dân trí.
![]() |
Gạo hỗ trợ lũ lụt bắt lửa nhanh và cháy thành từng mảng lớn (Ảnh: báo Dân trí)
Nhận được thông tin, ông Trần Văn Thạch, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hà cùng một số cán bộ xã đã thực hiện kiểm chứng hiện tượng gạo hỗ trợ bốc cháy thì hiện tượng xảy ra đúng như phản ánh của người dân. Trong khi đó, gạo do người dân tự sản xuất bắt lửa chậm và cháy rất yếu rồi nhanh chóng tắt lửa.
![]() |
Gạo cháy xong bị vón cục đen sì (Ảnh: báo Dân Việt).
Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Thạch cho biết, số gạo này do một đơn vị hỗ trợ và cấp phát cho dân vào chiều 19/11. Có 50 hộ được nhận gạo hỗ trợ, số lượng 1 bao (10kg)/người. Đối tượng được nhận là hộ nghèo, neo đơn bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua. "Nhận được tin báo của người dân về nghi ngờ bao gạo có chứa hạt gạo giả hoặc có trộn hóa chất, chúng tôi đã chỉ đạo các thôn tiến hành thu giữ số gạo trên. Đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng để đem đi kiểm tra, giám định chất lượng, tránh gây hoang mang cho người dân", ông Thạch chia sẻ.
| Cứu trợ lũ lụt: Sao cứ là mì tôm, nước mắm?
LTS: Hằng năm, cùng với mưa bão, lũ lụt, các đoàn cứu trợ lại lên đường mang theo quà đa phần là quần áo cũ, ... |
| Bắt thêm đối tượng của Trung tâm hỗ trợ người nghèo chiếm đoạt tiền
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa ra thông báo về việc Khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét ... |
http://www.nguoiduatin.vn/quang-ngai-xon-xao-nghi-van-gao-gia-ho-tro-nguoi-ngheo-a348391.html
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (44 phút trước)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (1 giờ trước)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (1 giờ trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (1 giờ trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (2 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (2 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (2 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (3 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (3 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (3 giờ trước)

