Thể thao
23/01/2019 00:35Quang Hải áp đảo giải Cầu thủ hay nhất vòng bảng Asian Cup
![]() |
| Quang Hải mừng bàn thắng mở tỷ số, góp phần giúp Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Yemen. Ảnh: AFC. |
Sau bốn ngày cho phép bỏ phiếu, cuộc bình chọn online đã kết thúc hôm nay. AFC ghi nhận hơn 1,2 triệu phiếu bầu trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, 604.167 lượt dành cho Nguyễn Quang Hải (chiếm 50%). "Tài năng của Quang Hải đã được các CĐV Đông Nam Á biết đến từ lâu, nhưng bây giờ cả châu Á đang được chứng kiến điều đó khi Việt Nam lọt vào tứ kết", AFC nhận xét. "Tiền vệ tấn công này là nhạc trưởng trong lối chơi của Việt Nam. Sự sắc sảo của anh đã mở ra những cơ hội tốt nhất cho các đồng đội".
Quang Hải là một trong những cầu thủ thi đấu trọn vẹn các trận đấu đã qua ở Asian Cup. Anh để lại dấu ấn ở ba trong số năm bàn thắng của Việt Nam. Trong đó có hai bàn mang tính kiến tạo ở trận gặp Iraq, và bàn mở tỷ số trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Yemen.
![]() |
| Số phiếu áp đảo của Quang Hải, chiếm gần 50%. Ảnh chụp màn hình. |
Đứng thứ hai hiện nay là tiền vệ Ashkan Dejagah, với 462.278 lượt, chiếm 38%. Dejagah góp một bàn cho Iran trong thắng lợi 5-0 trước Yemen ở trận ra quân. Tiền vệ 32 tuổi nằm trong những cầu thủ nổi tiếng nhất giải, khi từng vô địch Bundesliga cùng Wolfsburg.
Tiền đạo Eldor Shomurodov xếp thứ ba với 73.811 lượt (6%), sau khi ghi bốn bàn giúp Uzbekistan đứng thứ hai bảng F. Nhưng Shomurodov không còn cơ hội nâng cao thành tích khi đội bóng Trung Á bị loại bởi Australia ở vòng 1/8. Tiền đạo Yaseen Al-Bakheet (Jordan) cũng chỉ nhận được 3% lượt.
Cầu thủ đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới - Almoez Ali - nhận 6.624 lượt, chiếm 1%. Tỷ lệ này bằng với Mohanad Ali (Iraq) và Salem Al Dawsari (Ả-rập Xê-út). Những đề cử còn lại thuộc về Yuto Nagatomo (Nhật Bản), Kim Min-jae (Hàn Quốc) và Awer Mabil (Australia).
Quang Hải cũng đang không có đối thủ ở hạng mục "Bàn thắng đẹp nhất" vòng bảng. Cú sút phạt của anh vào lưới Yemen nhận được 445.633 lượt bình chọn, chiếm 44%. Xếp ngay sau là Vũ Lỗi của Trung Quốc với 305.560 lượt.
![]() |
| Quang Hải khoe tin nhắn chúc mừng của Yohan Cabaye
ASIAN CUP 2019: Tiền vệ Quang Hải đăng ảnh chụp lại đoạn tin nhắn qua mạng xã hội của cựu tuyển thủ Pháp Yohan Cabaye ... |
| Báo Nhật Bản ca ngợi Công Phượng, gọi Quang Hải là thiên tài
ASIAN CUP 2019: Trước trận tứ kết, "những chiến binh Samurai" được đánh giá cao hơn, song không vì thế mà đội tuyển Nhật Bản ... |
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (11:09)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (54 phút trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (1 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (1 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (2 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (2 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (2 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (2 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (3 giờ trước)


