Hậu trường - Chính khách
08/12/2017 01:00Phó thủ tướng Thái Lan hứng chỉ trích vì đeo đồng hồ đắt tiền
![]() |
Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan đeo đồng hồ đắt tiền và nhẫn kim cương. Ảnh: Nation.
Mạng xã hội ngày 4/12 lan truyền bức ảnh Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan nheo mắt vì nắng trong cuộc gặp nội các. Những người dùng mạng xã hội nhanh chóng chú ý đến nhẫn kim cương và đồng hồ ông đeo, Nation đưa tin ngày 6/12.
Chiếc đồng hồ dường như là của Richard Mille, thương hiệu được các ngôi sao thể thao và Hollywood ưa thích, trị giá khoảng từ 4 đến 10 triệu baht (165.000 - 413.000 USD).
Món đồ này không nằm trong danh sách tài sản kê khai của tướng Prawit năm 2014, khi ông bắt đầu tham gia nội các. Ông Prawit có thể đã không kê khai hoặc mua nó sau năm 2014.
"Giải thích với truyền thông là vô ích. Tôi sẽ chỉ làm việc với Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC)", ông Prawit nói.
Nhà hoạt động chính trị Srisuwan Janya dự kiến kiến nghị NACC điều tra việc ông Prawit sở hữu nhẫn kim cương và đồng hồ đắt tiền trong hôm nay.
Ruangkrai Leekijwattana, đảng Pheu Thái, ngày 5/12 cũng kêu gọi NACC điều tra nghi vấn ông Prawit che giấu tài sản. Ruangkrai đã chú ý đến Prawit từ khi ông này còn là tướng quân đội dưới thời cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Prawit có thể còn nhiều tài sản đắt tiền chưa kê khai với NACC.
Các chính trị gia Thái Lan thường gặp rắc rối khi được nhìn thấy đeo đồng hồ đắt tiền. Năm 2013, thủ tướng Yingluck khi đó bị chỉ trích vì sở hữu đồng hồ trị giá 2,5 triệu baht nhưng không khai báo với NACC. Trong quá trình điều tra, Yingluck nói bà đã bán đồng hồ, từ trước khi tham gia chính trường, và mua kim cương.
| Rộ tin cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra được cấp hộ chiếu Anh Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết không nhận được bất kỳ thông tin gì về việc Anh đã cấp hộ chiếu cho cựu ... |
| Thủ tướng Thái và gian hàng Việt Hội chợ ASEAN- Ấn độ đầu tháng 8/2017, Việt Nam có một gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc sắc. |
- Những điểm mới quan trọng của Luật Thủ đô 2026 (14:08)
- Quân đội Mỹ triển khai hơn 900 binh sĩ đến Venezuela (14:04)
- Hà Nội có 5 thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2026 (32 phút trước)
- Có 2 ngôi sao mới nhập tịch, HLV Kim Sang-sik tin tuyển Việt Nam mạnh hơn trước (37 phút trước)
- Nghiên cứu sắp xếp 705 đơn vị hành chính cấp xã không đủ tiêu chuẩn trong năm 2026 (55 phút trước)
- Bí ẩn con đường do Tần Thủy Hoàng xây dựng cỏ không mọc nổi suốt 2.000 năm (1 giờ trước)
- Đêm nay đến sáng mai, Biển Đông đón bão số 1, hướng vào vịnh Bắc Bộ (1 giờ trước)
- TP.HCM khởi công 8 dự án hơn 253.000 tỷ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác (3 giờ trước)
- Từ 1-7, Hà Nội chính thức triển khai vùng phát thải thấp (3 giờ trước)
- Ngắm dự án 'sen nở giữa biển' nối Vũng Tàu - Cần Giờ khởi công hôm nay (3 giờ trước)
