Quốc tế
21/12/2017 22:18Phó thủ tướng Anh mất chức vì hình khiêu dâm lưu ở văn phòng
![]() |
Ông Damian Green. Ảnh: Sky News.
"Tôi được yêu cầu từ chức sau khi vi phạm Quy tắc Bộ trưởng. Tôi xin lỗi", Phó thủ tướng Anh Damian Green viết trong thư gửi Thủ tướng Theresa May ngày 20/12. Thủ tướng May đã chấp thuận cho ông Green từ chức, Reuters đưa tin.
Ông Green, 61 tuổi, được bổ nhiệm làm phó thủ tướng Anh hồi tháng 6, sau khi bà May thất bại trong cuộc tổng tuyển cử và để mất thế đa số của đảng Bảo thủ tại quốc hội.
Tờ Sunday Times tháng 11 đưa tin cảnh sát Anh năm 2008 phát hiện có nội dung khiêu dâm trong các máy tính tại văn phòng của ông Green ở Hạ viện. Ông Green nói đây là thông tin sai sự thật.
Một cuộc điều tra, thực hiện theo đề nghị từ bà May, cho thấy việc ông Green thông báo không biết về các tài liệu không đứng đắn trong máy tính là "không chính xác và gây hiểu lầm". Ông Green đã vi phạm quy định về hành vi của quan chức.
Green cho rằng ông không tải hay xem các nội dung khiêu dâm trên máy tính ở văn phòng và lẽ ra nên nêu rõ hơn trong thông báo trước đó.
Green là quan chức thứ ba trong nội các của Thủ tướng May phải từ chức trong những tuần gần đây. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tháng 11 xin từ chức vì có hành động không đúng chuẩn mực trong quá khứ. Bộ trưởng về phát triển quốc tế Priti Patel từ chức vì bị phát hiện có 12 cuộc gặp bí mật với giới chức Israel, vi phạm quy tắc ngoại giao.
| Nhiếp ảnh gia khiêu dâm của Hollywood và nỗi ghê tởm của các sao nữ
Terry Richardson, nhiếp ảnh gia chuyên chụp khiêu dâm ở Hollywood, vừa bị các tạp chí Vogue và Vanity Fair cấm cửa. Thông tin này ... |
| Dịch vụ chống nạn 'khiêu dâm trả thù' ở Hàn Quốc
Nhiều phụ nữ Hàn Quốc bị chính người yêu hoặc chồng cũ phát tán ảnh nóng hoặc video nhạy cảm với mục đích nhục mạ. |
- Chứng khoán ngược dòng ngoạn mục, thoát phiên giảm sâu hơn 50 điểm (17:11)
- SHB tích hợp xác thực sinh trắc học qua VNeID: Mở tài khoản trực tuyến không cần NFC (17:04)
- Cựu Bộ trưởng Y tế mơ ước BV Việt Đức 2, Bạch Mai 2 là sản phẩm để đời, sử dụng 100 năm sau (51 phút trước)
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (54 phút trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (57 phút trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (58 phút trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (2 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (2 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (2 giờ trước)
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (3 giờ trước)
