Xã hội
27/06/2018 20:59Phó Chánh Thanh tra Sở đi thi THPT: 'Đề khó quá'
Liên quan đến thông tin Phó Chánh Thanh tra Sở thi THPT Quốc gia, sáng ngày 27/6, trao đổi với báo Đất Việt, bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, bà đã nắm được sự việc.
Cùng ngày, ông Lê Minh Lộc, Chánh Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai nói: "Liên quan đến quá trình học tập và cá nhân ông Khiêm (ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, Phó chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh -PV), tôi sẽ làm việc với ông ấy sau".
Nói về việc này, ông Võ Quốc Hùng, phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho rằng, ông chưa nắm được thông tin này.
![]() |
Hồ Sơ của ông Mai Xuân Khiêm nộp đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Báo Giao thông
"Thông tin ông Khiêm đi thi lấy bằng cấp 3 tôi cũng không rõ. Bằng cấp khi vào Sở làm của ông Khiêm là từ thời kỳ trước rồi. Việc này phải hỏi lại bên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội", ông Hùng cho biết thêm.
Trước đó, ngày 26/6, phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi. Trong đó có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.
"Hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT nên kỳ thi này ông thi để xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai", một cán bộ phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai nói.
Hồ sơ cũng cho thấy ông Khiêm đã hoàn thành chương trình cấp THPT từ năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhưng lại không có điểm trung bình lớp 12, chỉ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm tốt.
Nói về việc này, ông Khiêm xác nhận mình đang đi thi đồng thời cho biết, trước đây ông học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc.
Ông Khiêm cho rằng, theo quy định của Bộ GD&ĐT, bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường. Vừa qua, Tỉnh ủy Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên ông cố gắng “cày” để thi.
“Ôn cả năm mà làm sơ sơ, không biết có đậu không? Môn Toán làm được một nửa vì đề khó quá", ông Khiêm nói
Cũng theo ông Khiêm, ông sắp nghỉ hưu rồi nên cố gắng hoàn thiện bằng cấp, không phải vì chức nọ chức kia.
| 50 sắc thái của cầu thủ U23 Việt Nam khi thi THPT quốc gia 2018
Loạt tình huống hài hước khi tuyển thủ U23 Việt Nam hóa thành sĩ tử 2000 tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 hiện ... |
| Cô gái khiếm thị giành 6 HC vàng Para Games thi THPT quốc gia
Sau khi giã từ mơ ước làm cô giáo vì đôi mắt khuyết tật, cô gái "vàng" cờ vua của TP HCM muốn vào giảng ... |
| Thí sinh gãy tay tự làm bài thi THPT quốc gia
Tay phải bó bột, Nguyễn Hữu Vũ (Hà Tĩnh) vẫn làm bài thi Ngữ văn, nhưng lo sợ chữ xấu, thầy cô chấm thi không ... |
Thu Hoài
- Chỉ 1 cái bắt tay, Lý Tiểu Long khiến cao thủ Nhật Bản phải nể (1 giờ trước)
- Phi hành đoàn Artemis II ghi dấu lịch sử với loạt ảnh ngoạn mục từ Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (2 giờ trước)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (2 giờ trước)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (3 giờ trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (3 giờ trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (3 giờ trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (3 giờ trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (4 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (5 giờ trước)
