Hồ sơ
20/03/2018 04:28Phi công Ukraine liên quan vụ MH17 bị bắn hạ “tự tử”
phi công tự tử
Trên đây là thông tin do các phương tiện truyền thông Ukraine dẫn lời cảnh sát đăng tải ngày 19-3.
Sau khi các nhà điều tra Hà Lan kết luận chiếc Boeing 777 số hiệu MH17 bị tên lửa Buk của Nga bắn hạ ở miền Đông Ukraine hồi năm 2014, giết chết 298 người trên khoang, Moscow đổ lỗi cho máy bay của phi công Ukraine Vladyslav Voloshyn đứng sau vụ việc. Tuy nhiên, người này lên án cáo buộc của Nga là dối trá.
![]() |
Phi công Voloshyn. Ảnh: UNIAN
Theo các phương tiện truyền thông Ukraine, ông Voloshyn đã tự tử bằng súng lục ở nhà riêng thuộc TP Mykolaiv, gần biển Đen. Các thành viên trong gia đình Voloshyn mô tả gần đây ông hay tỏ ra chán nản. Họ cũng có mặt tại nhà lúc ông Voloshyn nổ súng kết liễu đời mình hôm 18-3.
Mặc dù được vợ gọi xe cứu thương chuyển tới bệnh viện nhưng ông Voloshyn không qua khỏi. Chính phủ Ukraine đã vinh danh ông Voloshyn như một anh hùng chiến tranh.
Đài BBC cho biết ông Voloshyn đã tham gia tổng cộng 33 đợt xuất kích trên chiếc máy bay tấn công mặt đất Su-25 chống lại phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.
Phi công 29 tuổi này mới nhận nhiệm vụ tại sân bay Mykolaiv, gần TP Odessa – Ukraine trên cương vị quyền giám đốc điều hành được một thời gian ngắn. Trang Unian dẫn các nguồn tin nghi ngờ việc ông Voloshyn tự sát có liên quan tới những vấn đề phát sinh trong giai đoạn sửa chữa sân bay.
Theo cổng tin tức địa phương NikVesti, trong một đoạn "chat" cá nhân ngày 21-2, ông Voloshyn viết: "Tôi không sợ ông ta… Chỉ là tôi không muốn để lại những đứa trẻ của mình không có cha chăm sóc. Ý nghĩ tự tử lúc nào cũng thường trực trong tâm trí tôi trong suốt tuần này".
Cũng trong cuộc nói chuyện này, ông Voloshyn cho người bên kia xem bản sao các chỉ đạo ông nhận được từ thống đốc khu vực, ông Oleksiy Savchenko. Ông Voloshyn cũng chia sẻ ý định từ chức giám đốc sân bay Mykolaiv nhưng lo ngại 100 nhân viên dưới quyền sẽ bị ảnh hưởng nếu mình nghỉ việc.
Phạm Nghĩa (Theo UNIAN, BBC)
| CH Donetsk "tố" Ukraina liên quan vụ tai nạn máy bay MH17
Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) tuyên bố tìm thấy bằng chứng mới xác nhận việc phóng một tên lửa Buk trúng máy ... |
- Bắt giam kẻ giết nữ nhân viên thư viện rồi phi tang thi thể ở Đắk Lắk (11:02)
- Hà Nội: Đất xen kẹt giữa Vành đai 1 và đường La Thành sẽ là bãi đỗ xe, vườn hoa (36 phút trước)
- 20.000 căn hộ chung cư cũ sẽ được Hà Nội "thay áo" trước 2030 (1 giờ trước)
- Miễn vé tham quan di tích Huế cho khách Việt ngày 19/8 và Quốc khánh 2/9 (1 giờ trước)
- Báo Malaysia cảnh báo đội nhà về chiến thuật 'giăng bẫy' của HLV Kim Sang-sik (1 giờ trước)
- Vốn FDI đổ vào bất động sản: Phân khúc nào hưởng lợi? (1 giờ trước)
- Động đất xảy ra ngoài khơi, Indonesia ban hành cảnh báo sóng thần (2 giờ trước)
- Ông Trump bác bỏ lo ngại thủy thủ tàu sân bay Mỹ kiệt sức sau 250 ngày trên biển (2 giờ trước)
- Điểm chuẩn ngành Dược liên tục giảm: Ngành học này đang mất sức hút? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/8: Thế giới tăng, trong nước giảm một triệu đồng mỗi lượng (2 giờ trước)
