Xã hội
05/03/2019 21:34Phạt đến 7 tỉ đồng nếu mang thực phẩm lên máy bay sai quy định
![]() |
Nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh đang bùng phát, tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Úc có những quy định rất gắt gao về việc mang thực phẩm khi nhập cảnh.
Theo đó, khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10 nghìn đến 1 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng đến 750 triệu đồng).
Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trong trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù hoặc số tiền lên đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 200 triệu đồng).
Trong khi tại Úc, hành khách phải hoàn thành Phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn. Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên Phiếu, khách sẽ có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (tương đương khoảng 7 tỉ đồng).
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.
Đồng thời, Vietnam Airlines đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật, Úc, cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.
| Du khách Việt mang thịt lợn vào Đài Loan có thể bị phạt tới 33.000 USD
Từ ngày 20/2, tất cả du khách xuất cảnh từ Việt Nam khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bị phạt nặng nếu bị ... |
| Hành khách mang 5.000 con đỉa sống lên máy bay ở Canada
Chó nghiệp vụ tại sân bay ở Toronto phát hiện một vali chứa đỉa sống của hành khách vừa trở về từ Nga. |
| Phát hiện hành khách mang đèn pin phát tia lửa điện lên máy bay
Do thiếu hiểu biết về quy định an ninh, an toàn, một hành khách mang theo đèn pin phát tia lửa điện lên máy bay. |
| Những món đồ “kì dị” nhất hành khách mang lên máy bay
Dù danh sách đồ dùng bị cấm đều được các sân bay và hãng hàng không quy định rõ ràng, nhiều hành khách vẫn bất ... |
- Đừng ra sân Pickleball nếu chưa biết quy tắc vàng này từ bác sĩ tim mạch (12:43)
- Cú sốc giáo dục Nhật Bản: ChatGPT đỗ thủ khoa 2 trường đại học hàng đầu cả nước, đè bẹp hàng vạn sĩ tử (12:40)
- Quân đội Mỹ đổ bộ lên tàu chở hàng nghi đang đến cảng Iran (12:25)
- PSG, Bayern Munich tạo bán kết lịch sử, trọng tài lại gây tranh cãi (12:08)
- Tổng thống Donald Trump yêu cầu chuẩn bị kịch bản phong tỏa Iran kéo dài (2 giờ trước)
- Số học sinh nghi ngộ độc ở trường tiểu học tại TP.HCM tăng lên 46 (2 giờ trước)
- Người có nhà nhưng cách nơi làm việc từ 20km được mua thêm nhà ở xã hội Hà Nội (3 giờ trước)
- Rạn nứt của “liên minh dầu mỏ”: Ai kiểm soát giá dầu sau cú rời đi của UAE? (3 giờ trước)
- Nhà vua Anh Charles III thăm chính thức Mỹ: Phát huy vai trò ngoại giao “quyền lực mềm” (3 giờ trước)
- TPHCM khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh hạ tầng: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng (3 giờ trước)
