Hậu trường - Chính khách
07/01/2019 17:47Ông Trump tiết lộ nhận được “thư tuyệt vời” từ Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/1 cho biết, các cuộc thảo luận về địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang được tiến hành, nhưng chi tiết cụ thể về thời gian cuộc gặp chưa được hé lộ.
![]() |
Tổng thống Trump gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-Un hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters
“Chúng tôi đang bàn bạc về một địa điểm”, Trump nói trước các phóng viên. “Nó sẽ được công bố trong tương lai không xa. Họ muốn gặp mặt và chúng ta cũng vậy, thế nên chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.
“Chúng ta đã có những cuộc thảo luận rất tốt với Triều Tiên”, ông nói và cho biết thêm rằng ông từng “nói chuyện gián tiếp” với lãnh đạo Triều Tiên.
Ông Trump cho biết hồi đầu tuần trước, ông đã nhận được một “lá thư tuyệt vời” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng từ chối tiết lộ nội dung bức thư.
Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên hồi tháng 6 năm ngoái ở Singapore, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp lịch sử với ông Kim Jong Un. Hai nhà lãnh đạo đã cam kết cùng hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, tới nay nỗ lực này không đạt được nhiều tiến bộ do mỗi bên có cách hiểu khác biệt về vấn đề.
Tính tới cuối năm 2017, Triều Tiên đã tiến hành sáu vụ nổ hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo có khả năng vươn tới Mỹ. Tuy nhiên, đã hơn một năm nay nước này không còn thực hiện các cuộc thử nghiệm như vậy nữa.
| Quyền đại sứ Triều Tiên ở Italy đào tẩu, xin tị nạn
Jo Song Gil, quyền đại sứ Triều Tiên tại Rome, được cho là đã xin tị nạn ở một quốc gia phương tây không xác ... |
| Động đất ở Triều Tiên bị nghi do vụ thử hạt nhân từ năm 2017
Trận động đất 2,8 độ xảy ra hôm nay ở tỉnh Bắc Hamgyong, Triều Tiên, được cho là bắt nguồn từ vụ thử hạt nhân ... |
| Thiên đường hàng xa xỉ của giới thượng lưu Triều Tiên
Các "cửa hàng Singapore" là phần không thể thiếu trong thiên đường mua sắm cao cấp ở Bình Nhưỡng để phục vụ giới thượng lưu ... |
| Ông Kim Jong Un: Triều Tiên muốn đàm phán, nhưng Mỹ đừng thách thức
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Mỹ về vấn đề hạt nhân trong năm ... |
- Từ 1/7, người khám bệnh trái tuyến được Bảo hiểm y tế thanh toán tới 50% (21 phút trước)
- Tại sao chúng ta không thể xác định được lực hấp dẫn mạnh đến mức nào? (38 phút trước)
- 4 thói quen chủ xe nên thay đổi ngay khi chuyển sang dùng xăng E10 (59 phút trước)
- Mối liên hệ đặc biệt giữa lò đào tạo trứ danh châu Phi với bóng đá Việt Nam (1 giờ trước)
- Cảnh giác chiêu trò hoàn tiền dịch vụ qua chia sẻ màn hình điện thoại (1 giờ trước)
- Châu Âu sau hơn ba năm khủng hoảng năng lượng: Thích nghi nhưng chưa thích ứng (1 giờ trước)
- Xe tự chế, xe chở hàng cồng kềnh: Mối nguy rình rập trên nhiều cung đường (2 giờ trước)
- Mỹ thúc đẩy IAEA gây sức ép yêu cầu Iran minh bạch chương trình hạt nhân (2 giờ trước)
- Siết chặt các biện pháp bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT (2 giờ trước)
- Người trẻ ngày càng ngại mua nhà? (5 giờ trước)
