Quốc tế
11/04/2018 22:06Ông chủ Facebook ngồi trên đệm dày 10 cm điều trần tại quốc hội
![]() |
| Mark Zuckerberg tại phiên điều trần trước quốc hội Mỹ ngày 10/4. Ảnh: AP. |
Mark Zuckerberg điều trần trước thượng viện Mỹ hôm 10/4 về bê bối sử dụng trái phép thông tin của người dùng mạng xã hội Facebook. Với chiều cao 170 cm, ông chủ Facebook có lẽ muốn vóc dáng mình cao lớn hơn trước "rừng" phóng viên và các nghị sĩ quốc hội nên đã mang theo một chiếc đệm bằng da màu đen dày hơn 10 cm để đặt lên ghế, New York Post đưa tin.
Tài khoản trên mạng xã hội Twitter của Kaivan Shroff, chiến lược gia trong chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hilary Clinton, đăng tải bức ảnh ông chủ Facebook ngồi trên tấm đệm dày. Sau 9 tiếng, bức ảnh đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và thích.
![]() |
| Tấm đệm dày 10 cm trên chiếc ghế của Mark Zuckerberg ngồi trong phiên điều trần trước quốc hội hôm 10/4. Ảnh: AP. |
"Các công ty công nghệ giả vờ họ không hiểu những định kiến ngầm (trong chính trị) nhưng đương nhiên là họ hiểu rõ. Zuckerberg cao 1m7 và đội ngũ của anh ta đã bố trí cho anh ta ngồi trên một chiếc đệm dày 10 cm trong buổi điều trần bởi vì họ hiểu tầm quan trọng của việc không để cho Zuckerberg trông nhỏ bé và dễ bảo trong các bức ảnh", Kaivan Shroff viết trên Twitter.
Tuần trước, Facebook thừa nhận khoảng 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị có trụ sở ở Anh, thu thập thông tin cá nhân trái phép.
An Hồng
| Zuckerberg khổ luyện cho ngày 'tự thú trước bình minh'
Có hẳn một đội nhóm tư vấn cho ông chủ Facebook cách ăn nói sao cho lọt những lỗ tai khó tính tại buổi điều ... |
| Ông chủ Facebook tại Quốc hội Mỹ: ‘Là lỗi của tôi. Tôi xin lỗi’
“Tôi là người sáng lập Facebook, vận hành nó. Tôi có trách nhiệm với những việc đã xảy ra”, Mark Zuckerberg nói trong bài phát ... |
- PV GAS tập trung nguồn lực, sẵn sàng cho các đợt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí năm 2026 (22 phút trước)
- Ông Trump: Iran khó cầm cự được lâu hơn nữa (23 phút trước)
- Luận bàn về bản sắc văn hóa doanh nghiệp của Vingroup (38 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 7/8: Chững lại sau khi tăng dữ dội (42 phút trước)
- Dự báo thời tiết 7/8: Nhiều nơi trên cả nước hứng mưa lớn, đề phòng dông lốc (1 giờ trước)
- Ông Trump: Đang truy lùng những người 'phản quốc' rò rỉ thông tin vũ khí (1 giờ trước)
- Livestream xúc phạm người khác có thể bị xử lý hình sự (1 giờ trước)
- HLV Indonesia thừa nhận bị tổn thương sau trận thua tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (06/08/26 21:01)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (06/08/26 20:41)

