Xã hội
09/11/2017 16:10Nước sông Hương lại lên, Huế đối mặt đợt lũ thứ 3?
Do mưa lớn trong ngày nên sau khi lũ rút, chiều tối 8-11, nhiều khu vực dân cư cùng một số tuyến đường ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ngập trở lại.
Nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Đống Đa, Bà Triệu... nước ngập từ 0,2-0,3 m. Trong khi đó, lũ trên sông Hương tại Kim Long sau khi hạ xuống ở mức 1,6 m (dưới báo động 2) vào buổi sáng thì chiều cùng ngày đã tăng lên 2,32 m, trên báo động 2 là 0,32 m. Vì vậy, Đập Đá ngăn giữa sông Hương với sông Như Y lại bị chìm trong nước.
![]() |
Đường Lê Quý Đôn, TP Huế vào cuối giờ chiều 8-11
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ 7 giờ đến chiều tối 8-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với nhiễu động gió đông hoạt động trung bình, tại địa phương này tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tại Thừa Thiên - Huế phổ biến là 25-65 mm, có nơi cao hơn như Bạch Mã 102,8 mm, Cầu Truồi 132,2 mm.
Dự báo 24 giờ tới, khu vực tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tại Thừa Thiên - Huế phổ biến 50-80 mm trong 24 giờ, có nơi trên 150 mm.
Từ ngày 10-11, mưa ở Thừa Thiên - Huế giảm nhanh. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh khuyến cáo người dân đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi, ngập úng ở vùng thấp trũng.
![]() |
Mưa lớn gây ngập đường ở TP Huế cuối giờ chiều
Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết hiện các hồ thủy điện đầu nguồn sông Hương gồm Bình Điền và Tả Trạch, thủy điện Hương Điền ở sông Bồ đã đầy nước nên điều tiết về hạ du với lưu lượng khoảng 700 m3/giây.
Mực nước trên sông Hương sau khi lên khoảng 2,3-2,5 m vào khuya 8-11 sẽ xuống nên khả năng xảy ra đợt lũ thứ 3 trong vòng 5 ngày qua tại Thừa Thiên - Huế sẽ không lớn. "Dự báo ngày 13-11 sẽ có một đợt mưa lớn, chúng tôi đang chuẩn bị phương án đối phó với lũ, giảm thiểu thiệt hại" - ông Hùng cho biết.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định trong 12 giờ tới, mực nước sông Hương tại Kim Long sẽ giảm xuống 2,2 m, trên báo động 2 là 0,2 m trong trường hợp hồ thủy điện Bình Điền xả về hạ du với lưu lượng 900 m3/giây, hồ Tả Trạch 400 m3/giây.
| Nước ngập, cá bơi tung tăng ở Đại nội Huế
Mưa lớn khiến hồ Thái Dịch quá tải, nước tràn ra các con đường quanh Đại nội Huế. Cá Koi Nhật Bản, cá rồng, cá ... |
| Cá chết phủ trắng bè ở Thừa Thiên Huế sau lũ
Lũ dâng cao, hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) bị chết, phơi bụng trắng xóa. |
http://nld.com.vn/thoi-su/nuoc-song-huong-lai-len-hue-doi-mat-dot-lu-thu-3-20171108193342011.htm
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (09:45)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (09:29)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (09:03)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (09:00)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (1 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (1 giờ trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (1 giờ trước)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (1 giờ trước)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (1 giờ trước)
- NATO hoan nghênh sáng kiến tăng cường răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp (1 giờ trước)

