Xã hội
04/05/2018 17:37Nữ du khách nước ngoài bị phạt 4 triệu đồng, đề xuất cấm bay vì dọa có bom
Theo ông Lê Văn Quý – Giám đốc Cảng vụ hàng không Cát Bi, nữ du khách quốc tịch Trung Quốc Fen Chengyu trưa ngày 3/5 có làm thủ tục bay cùng mẹ và một người đàn ông đi cùng.
![]() |
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
Khi thông tin có bom được nữ du khách tuyên bố, Cảng vụ và bộ phận an ninh sân bay Cát Bi đã khám xét, rà soát hành lý, tư trang của nữ du khách. Kết quả cho thấy, lực lượng chức năng không phát hiện được bom hay chất gây nổ nào trong hành lý của nữ hành khách này, vì vậy chuyến bay vẫn tiếp tục cất cánh đúng theo lịch trình.
Về phía nữ hành khách cùng 2 người đi cùng đã được mời về Cảng vụ hàng không Cát Bi để làm việc. Tại đây bà Fen Chengyu đã thừa nhận là chỉ buột miệng dọa chứ không có bom thật.
Cảng vụ Hàng không Cát Bi đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính 4 triệu đồng đối với hành khách Trung Quốc. Sau khi nộp phạt bà Fen Chengyu cùng mẹ và người đàn ông đi cùng đi ra khỏi khu vực sân bay.
Ông Quý cho biết thêm: “Để đảm bảo sự an toàn cho ngành hàng không, Cảng vụ hàng không Cát Bi sẽ có văn bản kiến nghị xem xét cấm bay trong thời gian tới với nữ hành khách người Trung Quốc này”.
| Cấm bay 12 tháng hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay
Cục Hàng không quyết định cấm bay 12 tháng đối với hành khách dùng giấy tờ của người khác lên máy bay và không chấp ... |
| Bị cấm bay vẫn sang được Nga bằng... hàng không
Hiện nay, tại các sân bay, công tác sàng lọc đối tượng cấm bay vẫn được làm thủ công, mỗi cơ quan có cách sàng ... |
| Xé áo phao trên tàu bay, nữ hành khách bị cấm bay 9 tháng
Một nữ hành khách tên P.T.D. vừa bị nhà chức trách hàng không cấm bay 9 tháng do hành vi xé áo phao trên máy ... |
- Giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp khám miễn phí 5.000 người có công ở Ninh Bình (3 giờ trước)
- Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về vụ bắn người ở Đắk Lắk (3 giờ trước)
- Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì? (3 giờ trước)
- Giá xăng giảm rồi, điều gì sẽ kéo giá hàng hóa xuống? (3 giờ trước)
- Siêu bão Bavi tác động thế nào tới Biển Đông? (3 giờ trước)
- 5 thói quen giúp nam giới sau tuổi 50 duy trì sức khỏe và tăng cơ hội sống thọ (3 giờ trước)
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (6 giờ trước)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (7 giờ trước)
- Vốn FDI thực hiện 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 13 tỷ USD cao nhất trong vòng 5 năm (7 giờ trước)
- Cận cảnh depot đường sắt Bến Thành - Cần Giờ trước ngày thi công (7 giờ trước)
