Âm nhạc
14/10/2017 21:00NS Quốc Trung: \"Nghe âm nhạc bằng cảm xúc là một điều đặc biệt\"
Nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn "Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2017" cho biết, sắp tới 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia sẽ có mặt trong sự kiện kéo dài trong ba ngày 10, 11 và 12/11 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).
Theo nhạc sĩ Quốc Trung, tiếp nối 3 mùa trước, "Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2017" ("Monsoon Music Festival 2017") hứa hẹn sẽ mang đến khán giả những màn trình diễn của các nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, với các thể loại âm nhạc đa dạng như indie tock, indie pop, pop, RBB, jazz và EDM.
Năm nay, bên cạnh đại diện các nước các đã tham dự từ những mùa trước như Anh, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Hàn Quốc… còn có một số quốc gia lần đầu tiên có nghệ sĩ tham dự là Israel, Estonia và Slovakia.
![]() |
Nhạc sĩ Quốc Trung "cầm trịch" "Lễ hội Âm nhạc Gió mùa" nhiều năm nay.
Nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phát triển của chương trình khi "Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa" vừa được thành phố Hà Nội cho phép ấn định thời gian tổ chức trong vòng 5 năm tiếp theo. Lễ hội đã có sự hợp tác với các Festival âm nhạc quốc tế tại Đức, Hàn Quốc, Hong Kong… để học tập trao đổi kinh nghiệm, cũng như giới thiệu các nghệ sĩ mới.
Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Tháng 9 vừa qua, dự án "Bản Nguyên" của ca sĩ Trần Thu Hà đã tham gia sự kiện "Mu:CON" tại Hàn Quốc qua sự đề cử của Monsoon và nhận được nhiều đánh giá tích cực thì đại diện các Festival đến từ khắp nơi trên thế giới. Và những đánh giá này đã là động lực để tôi và ê - kíp có thêm những sáng tạo trong "mùa" âm nhạc năm nay".
"Lễ hội Âm nhạc Gió mùa hy vọng sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đặc biệt, ở đó, các bạn trẻ không những được nhìn và nghe mà các bạn còn "cảm" được những cung bậc nghệ thuật của 3 đêm diễn này... Mỗi năm, "Gió mùa" sẽ có những điều mới lạ. Được nghe âm nhạc và đón những cơn gió lạnh về trong cảm xúc thì còn gì bằng. Với tôi, nghe âm nhạc bằng cảm xúc lúc nào cũng đặc biệt" - Quốc Trung tâm sự.
Một số hình ảnh các nghệ sĩ, ban nhạc tham gia "Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2017":
![]() |
Nghệ sĩ Lost Frequencies.
![]() |
Nhóm nhạc Biuret .
![]() |
Ban nhạc Ngọt.
![]() |
Nghệ sĩ đàn bass với hai dòng màu Việt Nam - Đan Mạch Chris Minh Doky.
![]() |
Nhóm nhạc với âm nhạc đa dạng đến từ Israel.
![]() |
Ca sĩ Đông Hùng của Việt Nam cũng tham gia chương trình này.
![]() |
Nhóm nhạc indie pop Lavagance (Slovakia).
![]() |
Nhóm nhạc Dalab.
| Hương Tràm có đủ lý do, đủ tầm vóc để phát ngôn về mọi sự nghiêm túc trong âm nhạc!
Trong câu chuyện ồn ào với Chi Pu, thoạt đầu ai cũng nghĩ Tràm bốc đồng, vạ miệng khi “rảnh rỗi” vớ thị phi vào ... |
| Chi Pu ra MV đầu tay, khán giả nói ‘thôi đừng làm ca sĩ’
“Từ hôm nay (Feel Like Ooh)" - sản phẩm âm nhạc đầu tay của Chi Pu - hoàn toàn không đủ chất lượng để cô ... |
| Hủy danh hiệu ‘giáo sư’ của Ngọc Sơn, xử lý người liên quan
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam mới gửi báo cáo sẽ hủy bỏ danh hiệu “Giáo sư” cho ca sĩ Ngọc Sơn, đồng ... |
http://www.nguoiduatin.vn/ns-quoc-trung-tiep-tuc-cam-trich-le-hoi-am-nhac-gio-mua-2017-a342440.html
- Facebook bản trả phí có gì khác so với tài khoản miễn phí? (11:45)
- Bị tố chiếm dụng nghệ thuật, ê-kíp Sơn Tùng M-TP lên tiếng xin lỗi (11:11)
- NATO triển khai tập trận hải quân thường niên tại Biển Baltic (47 phút trước)
- Chủ tịch CCV Group lừa hơn 1.000 tỷ đồng đổ vào dự án rau má bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Giá điện, nước, xăng dầu kéo CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% (1 giờ trước)
- Con đường trở thành nữ tỷ phú của 'Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh' (1 giờ trước)
- Hình hài đô thị TP.HCM thế hệ mới nhìn từ quy hoạch tầm nhìn 100 năm (1 giờ trước)
- Hóa đơn tiền điện tháng 6 nguy cơ tăng vọt, người dân cần làm gì? (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ tiết lộ vị trí tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân? (2 giờ trước)
- Quy trình “Không dấu chân người” phía sau hàng triệu mã trúng thưởng mùa hè (3 giờ trước)








