Xã hội
25/01/2018 22:18Nóng trong ngày: 8 tuyển thủ U23 Việt Nam đã phải kiểm tra doping
Đây là thông tin được VFF công bố sau chiến thắng của U23 Việt Nam tại bán kết. Lãnh đạo VFF cũng bác bỏ những tin đồn cho rằng hai cầu thủ U23 Việt Nam phát hiện dương tính khi kiểm tra doping và bị phạt 1 triệu USD.
|
Duy Mạnh là một trong những tuyển thủ của U23 Việt Nam được lựa chọn kiểm tra Doping
Đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua 5 trận đấu tại VCK U23 châu Á 2018, trong đó đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã có 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua tại vòng bảng. U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Iraq tại Tứ kết và mới nhất là đánh bại U23 Qatar tại bán kết để giành vé vào chơi trận chung kết.
Đại diện của VFF cho biết đến sau trận bán kết với U23 Qatar, đã có 8 cầu thủ U23 Việt Nam được BTC lựa chọn kiểm tra doping theo đúng quy định. Những tuyển thủ của U23 Việt Nam đã được BTC lựa chọn để kiểm tra là Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải (sau trận đấu với U23 Hàn Quốc) và Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh (sau trận đấu với U23 Australia), Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Thành Chung (sau trận tứ kết với U23 Iraq), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy (sau trận bán kết với U23 Qatar).
Việc kiểm tra doping là điều rất bình thường, thuộc quy định của Điều lệ và do Tiểu ban phòng chống doping của AFC tiến hành bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên hai cầu thủ sau trận đấu. Các cầu thủ sẽ được lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra có sử dụng các chất trong danh mục cấm hay không.
Quá trình xét nghiệm cần mất khá nhiều thời gian vì phải đưa mẫu đi kiểm tra tại các phòng Lab do Ủy ban olympic quốc tế công nhận.Đại diện của VFF cho biết đến thời điểm nay không nhận được bất kỳ thông báo nào về kết quả kiểm tra của cả 8 cầu thủ này. Trong khi đó, theo quy định, nếu AFC không thông báo về kết quả kiểm tra doping đồng nghĩa với cầu thủ bị xét nghiệm không có vấn đề gì liên quan đến doping.
|
Danh mục thuốc, chất bổ dưỡng, đồ uống bổ sung…được mang đi sử dụng tại VCK U23 châu Á 2018 trước đó cũng đã được Ban y học VFF kiểm tra và phê chuẩn, đồng thời các cầu thủ cũng được yêu cầu chỉ được phép sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ hồi phục khi và chỉ khi được sự cho phép của bác sĩ đội tuyển. Trước trận chung kết với đội tuyển U23 Uzbekistan diễn ra vào chiều ngày 27.1 tới, đội tuyển U23 Việt Nam đang phải đối diện với khó khăn thời tiết tại Thường Châu (Trung Quốc). Theo đó, nhiệt độ tại Thường Châu (Trung Quốc) đang xuống gần 0 độ và đã có tuyết rơi. Dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới. Đây là một thách thức cực lớn với các tuyển thủ U23 Việt Nam bởi chưa có cầu thủ nào được ra sân trong điều kiện thời tiết bất lợi như hiện nay. |
| Hai cầu thủ U23 Việt Nam bị kiểm tra doping sau trận bán kết
Cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Phong Hồng Duy và trung vệ Đỗ Duy Mạnh phải ở lại lấy mẫu xét nghiệm sau trận ... |
| Quang Hải và 3 cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra doping
Tiền vệ vừa ghi bàn vào lưới U23 Australia là một trong 4 cầu thủ U23 Việt Nam phải tiến hành kiểm tra doping theo ... |
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (19:07)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (35 phút trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (42 phút trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (51 phút trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (1 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (1 giờ trước)
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (3 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (3 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (6 giờ trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (6 giờ trước)