Có thể bạn chưa biết
10/09/2018 22:56Nóng: Google nói gì về hình ảnh MH370 ở rừng rậm Campuchia?
![]() |
Ông Wilson cho rằng Google Map đã cho thấy hình ảnh MH370 mất tích trong rừng rậm ở Campuchia.
Nhà sản xuất video Ian Wilson tuyên bố ông đã tìm thấy đống đổ nát của máy bay bị mất tích MH370 bằng Google Maps. Theo ông Wilson, hình ảnh cho thấy vị trí của MH370 nằm khoảng 60 dặm về phía tây của thủ đô Phnom Penh.
Theo vị trí được thông báo này, một công ty Trung Quốc đã sử dụng 10 vệ tinh để phóng to khu vực được Wilson xác định. Công ty TNHH Công nghệ vệ tinh Chang Guang cho biết hiện chưa có dấu hiệu nào những hình ảnh này là của MH370.
Tuy nhiên, tờ báo Global Times của Trung Quốc báo cáo rằng công ty vẫn đang kêu gọi một nhóm tìm kiếm mặt đất để khám phá thực địa.
Global Time cho biết: "Wang Ya'nan, tổng biên tập tạp chí Aerospace Knowledge, nói với tờ Global Times hôm thứ Năm rằng công ty sẽ giúp xác minh những tuyên bố của Wilson.Tuy nhiên, chỉ dùng ảnh vệ tinh sẽ không kết luận được, mà còn phải có đội ngũ tìm kiếm chuyên nghiệp trên mặt đất”.
![]() |
Các hình ảnh vệ tinh được chụp cho đến nay đã cho thấy lớp mây che phủ 76%, khiến cho việc "vệ tinh hình ảnh tối ưu" gặp khó khăn trong việc quan sát những gì đã có trên mặt đất ". Công ty cho biết sẽ mất nhiều hình ảnh hơn để tìm hiểu về yêu cầu của Wilson.
Điều tra viên tư nhân Andre Milne - người sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace - đã kêu gọi Google giải thích rõ hơn hình ảnh.
Milne nói với Daily Star Online rằng: "Google cần phải giải thích rõ hơn một số điểm. Các tọa độ không chính xác từ tìm kiếm vệ tinh của Trung Quốc cần phải được xác minh bởi Google”.
Ông Milne nói thêm rằng: "Dư luận thế giới hiện nay đang tập trung vào việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về khám phá đặc biệt này, hầu như không có lý do hợp lý nào để Google không xác nhận tính xác thực của hình ảnh máy bay trong rừng rậm ở Campuchia trong cơ sở dữ liệu của Google Map "
Google đánh dấu đối tượng xuống dưới dạng một chiếc Airbus, nhưng Wilson tin rằng đây là một ước tính không chặt chẽ.
Daily Star Online đã tiếp cận Google, cho biết họ sẽ trả lời các tuyên bố vào tuần tới. Google sẽ nói gì về những hình ảnh này, đó là điều mà nhiều người đang mong đợi.
Chuyến bay MH370 mất tích vào ngày 8 tháng 3 năm 2014 khi đang hành trình từ Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.
| Người nói tìm thấy máy bay MH370 là kỹ sư tập đoàn lớn
Theo báo Gia Lai Online, người cung cấp thông tin, clip phát hiện vị trí máy bay MH370 rơi là kỹ sư trắc địa của một ... |
| Tin máy bay MH370: "Có thể công dân Gia Lai muốn nổi tiếng"
Trước thông tin một công dân phát hiện vị trí máy bay MH37 rơi được đăng trên báo điện tử Gia Lai, Cục phó Cục ... |
| Thông tin tìm thấy máy bay MH370 trên báo Gia Lai là hoang tin
Công an tỉnh Gia Lai đã xác minh và kết luận thông tin một công dân địa phương tìm thấy vị trí máy bay MH370 ... |
- Facebook có đang âm thầm nghe lén người dùng hằng ngày? (26/06/26 20:21)
- Cận cảnh 'mắt thần' phát hiện ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (26/06/26 19:58)
- Không còn cảnh dậy từ 3 giờ sáng lên Hà Nội khám bệnh (26/06/26 19:39)
- Brazil dùng bàn thắng lịch sử của Messi để khiếu nại FIFA (26/06/26 19:19)
- Sóng nhiệt dữ dội thổi lửa khắp châu Âu, hơn 200 người thiệt mạng (26/06/26 19:03)
- Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy (26/06/26 18:40)
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (26/06/26 16:05)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (26/06/26 15:39)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (26/06/26 15:18)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (26/06/26 15:04)

