Tài chính - Ngân hàng
08/11/2017 03:31NHNN bơm ròng sau 5 tuần hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại
Trong Bản tin Trái phiếu tuần số 42 (từ 30/10/2017 đến 3/11/2017), Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng tăng đối với các loại kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần, biên độ tăng ở mức 0,08% - 0,26%.
Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,26% lên mức 0,91%/năm, lãi suất trung bình kỳ hạn 1 tuần tăng 0,18% lên mức 1%/năm, lãi suất trung bình kỳ hạn 2 tuần tăng 0,08% đạt mức 1,13%/năm.
“Dù tăng nhẹ trong tuần qua nhưng nhìn chung mặt bằng lãi suất liên ngân hàng hiện vẫn ở mức thấp, cho thấy thanh khoản hệ thống vẫn ở trạng thái tích cực”, BVSC cho biết.
Cũng theo BVSC, mặc dù tuần qua thị trường OMO tiếp tục trầm lắng khi không có hoạt động bơm mới cũng như không có lượng đáo hạn qua kênh này.
Trong khi đó, qua kênh tín phiếu, NHNN đã phát hành 12.205 tỷ đồng tín phiếu mới trong khi lượng vốn đáo hạn trong tuần là 19.000 tỷ đồng. Như vậy, sau 5 tuần liên tiếp hút ròng, tuần vừa qua NHNN đã bơm ròng 6.795 tỷ đồng qua kênh tín phiếu.
Tổng hợp hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 6.795 tỷ đồng vào thị trường.
Diễn biến này, theo BVSC, “thanh khoản hệ thống đang eo hẹp hơn so với các tuần trước đó”.
http://thoibaonganhang.vn/nhnn-bom-rong-sau-5-tuan-hut-rong-lai-suat-lien-ngan-hang-tang-tro-lai-69611.html
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (38 phút trước)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (1 giờ trước)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (2 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (3 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (4 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (4 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (4 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (4 giờ trước)