Xã hội
15/03/2018 04:28Nhiều CSGT nghi nhận mãi lộ: Tạm đình chỉ hàng chục cán bộ để điều tra
Liên quan đến vụ việc tạm đình chỉ nhiều CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ, tối 14/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo kiểm tra và tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan để làm rõ.
Đồng thời, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho rà soát lại toàn bộ hình ảnh trong clip đã quay có bao nhiêu cán bộ, chiến sỹ, trong tổ công tác làm nhiệm vụ lúc đó có bao nhiêu người.
“Trong tổ công tác có 20, 30 người nhưng không phải tất cả đều có hành động như vậy” - Trưởng Phòng CSGT cho hay.
Trước đó, sáng 13/3, mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.
Theo hình ảnh trong đoạn clip, nhiều người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành động tiếp nhận các tờ giấy giống tiền bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ, nhận trực tiếp bằng tay hoặc rút các tờ này từ tập hồ sơ cất đi.
![]() |
| CSGT Hà Nội nhận vật nghi là tiền từ một người vi phạm giao thông. (Ảnh cắt từ clip) |
Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), đơn vị cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để nghiên cứu.
Đồng thời, Phòng CSGT thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo nêu và tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.
Trưởng phòng PC67 Hà Nội cho biết thêm, sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP. Hà Nội.
“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”, Đại tá Thắng khẳng định.
| Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm sáng tỏ vụ CSGT nhận mãi lộ
Liên quan clip ghi CSGT có hành vi mãi lộ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Giám đốc Công an ... |
| Tạm đình chỉ nhiều cảnh sát giao thông Hà Nội nghi mãi lộ
Nguồn tin của Lao Động cho hay, Phòng CSGT Hà Nội đã tạm đình chỉ các cán bộ CSGT liên quan trong video nghi mãi ... |
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (18:18)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (25 phút trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (1 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (1 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (1 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (3 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (3 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (7 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (8 giờ trước)
