Thể thao
18/06/2018 15:58Người Việt ở Đức 'tiếp lửa' World Cup
![]() |
Không chỉ người Đức mà cộng đồng người Việt tại quốc gia này cũng có chung mong ước đội tuyển Đức sẽ lần thứ 5 đăng quang chức vô địch World Cup.
Vài tiếng trước giờ bóng lăn hôm nay, một nhóm người Việt thân quen tụ tập để cùng chờ đón trận mở màn của Đức tại giải đấu năm nay với Mexico.
![]() |
Họ cầm cờ, đội mũ có hình ảnh lá cờ của Đức và cùng cất tiếng hát để cổ vũ cho các tuyển thủ.
![]() |
Một tiểu thương người Việt cho hay do không có điều kiện sang Nga, chị đành theo dõi giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh qua truyền hình. Tuy nhiên, sự háo hức dành cho World Cup không vì thế mà giảm đi.
![]() |
Một thanh niên đang gắn cờ Đức lên xe của mình để thể hiện tình yêu dành cho đội tuyển.
![]() |
Bé Mai Linh, 8 tuổi, trong trang phục và phụ kiện mang màu cờ Đức, hào hứng không kém các fan bóng đá chuyên nghiệp.
![]() |
Trong khi đó, nhiều người chọn các quán bia, nhà hàng, để tận hưởng không khí đông vui thay vì xem bóng đá ở nhà.
![]() |
Một cửa hàng điện thoại ở Berlin cũng ủng hộ đội tuyển bằng cách treo những lá cờ Đức bên cạnh cờ của các quốc gia khác tham dự World Cup. Chủ cửa hàng, anh Nguyễn Mạnh Tuấn (áo trắng) dự đoán tỷ số trong trận đối đầu với Mexico sẽ là 2-0, nghiêng về tuyển Đức.
Thế Sáng
| Joachim Low: 'Tuyển Đức chơi rất tệ'
HLV tuyển Đức thừa nhận phong độ tồi trong hiệp một trận thua Mexico - đối thủ luôn bị đánh giá thấp hơn. |
| Hummels chỉ trích chiến thuật của Đức sau trận thua Mexico
Trung vệ 29 tuổi cho rằng chỉ có anh và Boateng chống phản công, mỗi khi đội nhà mất bóng, ở trận ra quân World ... |
| CĐV Mexico tạo động đất khi mừng trận thắng Đức
Cơ quan giám sát địa chấn Mexico (Simmsa) tiết lộ đã có hai cơn rung chấn ở thủ đô nước này, khi Lozano ghi bàn ... |
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (14:30)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (1 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (2 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (3 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (4 giờ trước)






