Hậu trường - Chính khách
25/09/2017 21:53Ngôn ngữ cơ thể khi Hoàng tử Harry gặp bà Trump
![]() |
| Phân tích ngôn ngữ cơ thể trong cuộc gặp giữa Hoàng tử Anh Harry và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Inquistir. |
Hoàng tử Anh Harry và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm 23/9 lần đầu gặp mặt ở Toronto, Canada, với tư cách là đại diện hai đất nước dẫn phái đoàn thể thao tới tham dự sự kiện Invictus Games, theo Inquisitr.
Cuộc gặp kín kéo dài 30 phút. Tuy nhiên, từ video và hình ảnh được tiết lộ, một số chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể đã phân tích hình ảnh và nhận xét cả hai có vẻ không thoải mái.
"Harry, người thường xuyên bộc lộ sự thoải mái và hoạt bát, đã tỏ ra bó buộc và thận trọng", Patti Wood, người đã nghiên cứu hàng chục năm về ngôn ngữ cơ thể nhận xét.
"Hai tay cậu ấy nắm chặt lại, để ở vị trí rất thấp so với người, tạo cảm giác như đang muốn bảo vệ bản thân trong quá trình tương tác. Tôi cho rằng trước ống kính máy ảnh và trước thực tế đang trò chuyện với bà Trump, Hoàng tử đã phải kiềm chế tính hoạt bát thường ngày vì không muốn tỏ ra quá phấn khích khi ở cạnh bà ấy".
Nụ cười của Hoàng tử cũng có vẻ miễn cưỡng, cho thấy sự căng thẳng khi gặp mặt.
"Cậu ấy không thực sự tươi cười, mà chỉ cười như thể 'Đáng lẽ tôi phải cười nhưng không cười nổi'", bà Wood giải thích.
Trước đó, trong những lần gặp gỡ với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Hoàng tử Harry tỏ ra cực kỳ thoải mái. Trong một cuộc gặp năm 2015 tại Cung điện Kensington, bức ảnh Hoàng tử dựa lưng vào ghế, đầu gối dang rộng, nhìn thẳng vào mắt bà Obama, cho thấy "đó là một người đầy nam tính, tự do thể hiện sự nam tính của bản thân và tỏ ra cực kỳ thoải mái".
![]() |
| Ngôn ngữ cơ thể trong cuộc gặp giữa cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Obama với Hoàng tử Harry ở Cung điện Kensington năm 2015. Ảnh: Inquistir. |
Bà Obama cũng tỏ ra thoải mái giống Hoàng tử Harry.
"Hãy nhìn họ xem, họ giao tiếp bằng ánh mắt, chuyện này không xảy ra với Melania", chuyên gia ngôn ngữ nhận định.
Khi đối diện Hoàng tử Harry, bà Melania thu kín người, vai co lại thể hiện sự căng thẳng, có thể do đây là lần đầu bà Melania đi công du nước ngoài một mình.
"Bà ấy đã rất căng thẳng, lo lắng kiểu như 'Mình làm thế có đúng không?'" bà Wood nhận xét.
Tuy nhiên, nụ cười "đầy sức sống" với Hoàng tử Harry khi buổi gặp mặt kết thúc cho thấy bà Melania đã rất vui.
"Hãy nhìn vào nụ cười của bà ấy vào cuối buổi gặp, đó là nụ cười triệu đô, tràn đầy sức sống. Thật thú vị khi được nhìn thấy nụ cười đó lúc bà ấy ở cạnh Hoàng tử, điều chúng ta hiếm khi nhìn thấy lúc bà ở cạnh chồng".
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/ngon-ngu-co-the-khi-hoang-tu-harry-gap-ba-trump-3646166.html
- 'Nam thần không tuổi' Hoa ngữ từng gặp tai nạn nghiêm trọng giờ ra sao? (1 giờ trước)
- Mỹ nhân đóng 2 phim đang gây sốt toàn cầu là bà xã của 'Người Nhện' (1 giờ trước)
- Có gì trong mỏ vàng sâu nhất thế giới, sản xuất 8 tấn vàng mỗi năm (2 giờ trước)
- Nghiên cứu thí điểm làn vượt xe ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Cao Bồ (3 giờ trước)
- Vì sao lãi suất cuối năm dự báo khó giảm? (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (4 giờ trước)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (4 giờ trước)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (5 giờ trước)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (5 giờ trước)

