Theo nghiên cứu mới tiết lộ, nếu các cặp đôi càng đầu tư nhiều tiền tổ chức đám cưới, xác suất ly hôn càng cao.

Các tạp chí cưới và công ty trang sức luôn khuyến khích các cặp đôi hãy đầu tư cho ngày trọng đại thật hoành tráng và rực rỡ. Tuy nhiên, giới khoa học lại đưa ra quan điểm trái ngược.

Các giáo sư về kinh tế học Andrew Francis-Tan và Hugo M Mialon khảo sát 3.000 đôi đã kết hôn và nhận thấy, có 1 số đặc điểm chung của những cuộc hôn nhân tan vỡ.

nghich ly cuoc doi cuoi cang hoanh trang cang de ly hon

Đám cưới càng hoành tráng, hôn nhân càng dễ rạn nứt

Theo nghiên cứu, khoản tiền các cặp đôi chi cho nhẫn và tiệc cưới tỷ lệ nghịch với tuổi thọ của cuộc hôn nhân. Cụ thể, mua nhẫn càng đắt tiền, vợ chồng càng dễ rạn nứt. Điều này đặc biệt đúng với những cặp đôi chi trên 2.000USSD (~46 triệu VNĐ) cho chiếc nhẫn cưới trong ngày trọng đại.

Tương tự, các cặp đôi chi hơn 20.000USSD (~460 triệu VNĐ) cho hôn lễ, tỷ lệ ly hôn tăng lên 1,6 lần. Trong khi đó, với những đám cưới có chi phí tổ chức khoảng 1.000USD (~23 triệu VNĐ), khả năng chia tay giảm đáng kể.

nghich ly cuoc doi cuoi cang hoanh trang cang de ly hon

Tuần trăng mật tuyệt vời là một trong những yếu tố khiến cuộc hôn nhân thêm bền lâu

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, những cuộc hôn nhân dựa trên nền tảng về ngoại hình dễ dẫn đến rạn nứt trong thời gian ngắn. Giáo sư Mialon chia sẻ: “Việc quá đề cao diện mạo của đối phương, không suy xét kỹ càng những khía cạnh như sự tương hợp trong lối sống, quan điểm cũng khiến tuổi thọ của cuộc hôn nhân giảm đáng kể”.

Điều may mắn là, không phải tất cả các khoản chi cho đám cưới đều gây ảnh hưởng tiêu cực. Theo các chuyên gia, việc tận hưởng kỳ trăng mật tuyệt vời sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ ly hôn.

nghich ly cuoc doi cuoi cang hoanh trang cang de ly hon Ca sĩ Tim chính thức xác nhận đã ly hôn Trương Quỳnh Anh

Trong cuộc trò chuyện với fan trên trang cá nhân, nam ca sĩ thừa nhận đã ly hôn Trương Quỳnh Anh sau nhiều ồn ào, ...

nghich ly cuoc doi cuoi cang hoanh trang cang de ly hon Nạn nhân của World Cup: Vợ chồng ly hôn vì người yêu Messi, kẻ hâm mộ Ronaldo

Gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau nhờ World Cup, cặp vợ chồng này lại kết thúc cuộc hôn nhân 14 năm của mình ...

nghich ly cuoc doi cuoi cang hoanh trang cang de ly hon Chồng quyết định ly hôn vì vợ nghiện internet đến mức bỏ bê chuyện chăn gối

Người đàn ông Ấn Độ nộp đơn lên toà tố vợ từ ngày kết hôn chỉ sống trong thế giới ảo, và vẫn chưa ngủ ...

http://danviet.vn/song-tre/nghich-ly-cuoc-doi-cuoi-cang-hoanh-trang-cang-de-ly-hon-895857.html

danviet.vn

Từ Khóa: