Xã hội
02/05/2018 20:00Nghỉ lễ: Xả rác, trèo rào, san phẳng cây
Tối 30/4, hàng ngàn người dân đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM để xem pháo hoa mừng 43 năm thống nhất đất nước được bắn từ điểm nóc hầm Thủ Thiêm.
Do lực lượng an ninh phân luồng cấm xe máy bằng hàng rào chắn, nhiều du khách lười đi vòng đã trèo qua tại khu vực đường Tôn Đức Thắng để vào trong tiếp cận sát hơn khu vực bắn pháo hoa.
![]() |
Trèo rào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 30/4. Ảnh: Zing
Sau khi pháo hoa kết thúc, tuyến đường đã được mở lại cho xe cộ lưu thông. Người đi bộ chưa kịp ra khỏi khu vực xem pháo hoa đã dẫn tới khung cảnh hỗn độn. Các du khách nháo nhào chạy sang đường để tránh xe.
Không dừng ở đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng ven sông Sài Gòn (đường Tôn Đức Thắng, quận 1) ngập ngụa rác do người dân để lại sau khi xem pháo hoa.
![]() |
Rác ngập công viên Bạch Đằng sau khi pháo hoa kết thúc. Ảnh: Kênh 14
Trong khi đó, tại Hà Nội, du khách đổ về công viên Thủ Lệ hôm 30/4 khiến nơi này ken đặc người và rác chất đống, ngập ngụa khắp nơi. Khắp các lối đi, trên các bồn cây của công viên Thủ Lệ đều ngập rác. Nhiều gia đình mang theo mảnh nilon, áo mưa để trải trên bãi cỏ để rồi người về, còn rác ở lại.
![]() |
Rác vương vãi khắp nơi trong công viên Thủ Lệ. Ảnh: Lao động
![]() |
Cây bị san phẳng để lấy lối đi tắt. Ảnh: Lao động
Nhiều vườn hoa trong khuôn viên công viên cũng bị giẫm nát. Người dân tự ý "mở đường" đi tắt để di chuyển ra các khu nuôi nhốt thú bằng cách giẫm nát lên cây, cỏ.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Rác ngổn ngang khắp nơi do người dân để lại sau khi cắm trại.
| Khách Tây ngưng tham quan để dọn rác ở vườn quốc gia Núi Chúa
Nhóm du khách nước ngoài đang tham quan vườn quốc gia Núi Chúa phải ngưng lại để nhặt rác thải sinh hoạt xả đầy tại ... |
| Những kiểu phá hoại khiến Đà Lạt trở nên xấu xí
Xả rác, vẽ bậy, giẫm đạp nhà vườn hay ngắt hoa dọc đường là những hành động xấu xí của một bộ phân du khách ... |
| 'Biển' rác ở trung tâm Sài Gòn sau màn pháo hoa đêm giao thừa
Người dân lũ lượt ra về sau màn pháo hoa chào năm mới, bỏ lại bãi rác khổng lồ ở khu vực phố đi bộ ... |
- Quốc hội giám sát dự án sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao trong năm 2027 (10:54)
- Italy từ chối thay Iran dự World Cup 2026 (10:38)
- V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện trong tháng 5/2026 (10:31)
- Người lao động cả nước có thêm một ngày nghỉ được hưởng nguyên lương (10:22)
- Ông Trump: Mỹ sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột với Iran (10:05)
- Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ vị vua Hùng nào? (1 giờ trước)
- Lệnh khai hỏa 'lơ lửng': Mỹ tập hợp binh lực, Iran đối mặt kịch bản tồi tệ nhất? (1 giờ trước)
- Chuyên gia nêu lý do đất nền phân lô bán cắt lỗ vẫn không có người mua (1 giờ trước)
- Ông Trump thông báo Israel và Lebanon gia hạn ngừng bắn thêm 3 tuần (1 giờ trước)
- Iran thả thêm thủy lôi ở eo biển Hormuz, thách thức lời đe dọa của ông Trump (2 giờ trước)



