Pháp luật
24/12/2017 17:20Ngăn chặn nhóm đối tượng đi khai thác vàng trái phép ở Điện Biên
Ông Vàng Mạnh Cường, Chủ tịch UBND xã Xuân Lao cho biết: Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bản Pha Hún, xã Xuân Lao có một nhóm người lạ mang máy móc đến đào hầm ở khu vực đầu nguồn nước sinh hoạt với mục đích khai thác khoáng sản trái phép, làm ô nhiễm nguồn nước, chính quyền xã đã xin ý kiến của lãnh đạo huyện Mường Ảng để thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.
![]() |
Ngăn chặn nhóm đối tượng đi khai thác vàng trái phép ở Điện Biên.
Ngày 19/12 huyện Mường Ảng đã thành lập đoàn công tác liên ngành xuống kiểm tra thực địa và làm rõ sự việc nêu trên. Tại hiện trường, đoàn công tác đã lập biên bản tạm giữ 4 đối tượng, tịch thu 1 máy nổ, 1 máy khoan hơi, cùng nhiều dụng cụ khai thác vàng trái phép khác. Tại cơ quan chức năng các đối tượng cho biết mình chỉ là người đi làm thuê, còn đối tượng chủ thuê đã bỏ trốn ngay sau đó.
Hiện chính quyền huyện Mường Ảng đã cho tháo dỡ và tiêu hủy toàn bộ lán trại dựng với mục đích khai thác vàng trái phép. Đồng thời yêu cầu chính quyền xã Xuân Lao, Công an huyện Mường Ảng tăng cường các biện pháp quản lý tại vị trí nêu trên ngăn chặn các đối tượng khác tiếp tục có ý định đến khai thác. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền người dân không tự ý khai thác tại vùng quy hoạch khoáng sản chưa được thẩm định, nâng cao nhận thức, trình báo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khi có sự việc tương tự xảy ra.
| Bắt nhóm đối tượng vận chuyển 40 bánh heroin
Công an tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn, bắt giữ 3 đối tượng liên ... |
| Tung thêm lực lượng cảnh sát hình sự tuần tra dịp cuối năm
Ngoài lực lượng cơ động, CSGT, cảnh sát hình sự cũng sẽ tuần tra dịp cuối năm để xử lý nghiêm các hành vi chống ... |
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (47 phút trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (1 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (1 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (2 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (2 giờ trước)
- Ukraine tập kích Moskva quy mô lớn bằng UAV, nhiều người thương vong (3 giờ trước)
- Lý do Miu Lê bị xử phạt hành chính nhưng sau đó lại khởi tố hình sự (3 giờ trước)
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (4 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (5 giờ trước)
